Saudi Arabia sẽ cấp thị thực cho khán giả xem World Cup tại Qatar - Tạp chí Đẹp

Saudi Arabia sẽ cấp thị thực cho khán giả xem World Cup tại Qatar

Đẹp Men +

Ngoại trưởng Saudi Arabia cho biết những khán giả sở hữu thẻ Hayya (Fan ID) do Qatar cấp sẽ có thể nộp đơn xin thị thực nhập cảnh nhiều lần trong thời gian 10 ngày trước khi World Cup khởi tranh.

Cúp vô địch bóng đá thế giới. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Saudi Arabia ngày 24/8 thông báo sẽ cấp thị thực cho những khán giả có vé xem World Cup 2022 tại Qatar – quốc gia láng giềng của nước này, đồng thời là nước chủ nhà của giải đấu hấp dẫn nhất thế giới bóng đá.

Ngoại trưởng Saudi Arabia cho biết những khán giả sở hữu thẻ Hayya (Fan ID) do Qatar cấp sẽ có thể nộp đơn xin thị thực nhập cảnh nhiều lần trong thời gian 10 ngày trước khi World Cup khởi tranh. Những du khách được cấp thị thực sẽ được phép lưu trú lên đến 60 ngày ở Saudi Arabia.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia không yêu cầu du khách phải nhập cảnh trước qua Qatar, nhưng bắt buộc các du khách phải mua bảo hiểm y tế. Trang mạng đăng ký xin cấp thị thực của Saudi Arabia là visa.visitsaudi.com.

Thẻ Hayya (Fan ID) là thẻ điện tử bắt buộc đối với bất kỳ khán giả nào tham dự các trận đấu của World Cup 2022. Đối với du khách quốc tế, thẻ Hayya thay thế thị thực nhập cảnh Qatar, vé vào sân vận động khi xem các cuộc tranh tài trong khuôn khổ giải đấu và cấp quyền sử dụng miễn phí các dịch vụ giao thông công cộng ở nước này như tàu điện ngầm, xe buýt và taxi.

Nhằm thu hút người hâm mộ khi tới dự khán đến xem World Cup có thể sẽ tham quan và lưu trú bên ngoài Qatar, các quốc gia láng giềng của Qatar đang khẩn trương chuẩn bị cơ sở hạ tầng để tiếp đón du khách quốc tế.

Tại thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), các chủ khách sạn cho biết một số người hâm mộ đã đặt phòng và có kế hoạch sang Qatar bằng đường hàng không để xem các trận đấu.

Tác giả: Lê Đạt (VietnamPlus)

26/08/2022, 15:24