Sau khi chiến thắng tuyển Đức, người Hàn Quốc được dân Mexico đối xử như ông hoàng

ĐẸP MEN

Sự kiện đội Hàn Quốc chiến thắng 2 – 0 “cỗ xe tăng” Đức vào trận đấu vòng loại World Cup đã khiến cho không chỉ fan xứ kim chi, mà cả Mexico đều vui mừng phấn khởi tột độ. Lý do là vì chiến thắng của Hàn Quốc không chỉ tiễn đương kim vô địch thế giới về nước, mà còn giúp tuyển Mexico có đủ điểm để lọt vào vòng tiếp theo.

mexicohanquoc2
“Từ giờ Hàn Quốc và Mexico là anh em”

Sau khi biết tin Hàn Quốc đánh bại Đức khỏi World Cup năm nay, nhiều người dân Mexico đã tụ tập xung quanh đại sứ quán Hàn Quốc tại Mexico City và hô hào rằng bây giờ cả hai quốc gia đã trở thành anh em. Đáp lại hành động đó, tổng lãnh sự Hàn Quốc – ông Byoung-Jin Han đã bước ra ngoài cổng để cám ơn các fan, đồng thời uống cả tequila để ăn mừng.

“Cảm ơn Hàn Quốc, mặc dù tôi không rõ quốc gia của các bạn ở vị trí nào trên bản đồ, nhưng cảm ơn, cảm ơn rất nhiều”, Cecilia Gonzalez – cậu sinh viên người Mexico 22 tuổi – nghẹn ngào bày tỏ cảm xúc sau khi theo dõi trận đấu. Các nguồn tin ở Mexico cho biết người dân nước này đã ùa đến tất cả những nơi liên quan đến Hàn Quốc như nhà hàng, cửa hàng bán xe Hàn (Kia, Hyundai) hay các cộng đồng người Hàn để bắt tay cảm ơn và ăn mừng.

mexicohanquoc1
Khi các fan Hàn Quốc trao tặng cờ cho các fan Mexico, họ đã treo ngay tại nhà mình để tỏ lòng biết ơn.
"Thủ lĩnh" dẫn đầu đám đông Mexico đi ăn mừng là một người Hàn Quốc.
“Thủ lĩnh” dẫn đầu đám đông người Mexico đi ăn mừng là một người Hàn Quốc.

Sự việc càng thú vị hơn khi các fan người Mexico liên tục “bắt” các fan Hàn Quốc lại để bày tỏ niềm vui mừng, có người còn được công kênh đi khắp con phố như một ông hoàng chính hiệu.

Cứ hễ là người Hàn Quốc thì sẽ được đám đông Mexico “yêu thương” theo cách thức này

Chưa bao giờ người dân hai nước Hàn Quốc và Mexico lại thân thiết với nhau đến vậy. 

Được biết, “cơn sốt Đại Hàn Dân Quốc” tại Mexico không chỉ dừng lại ở bóng đá mà còn lan sang cả các lĩnh vực khác như âm nhạc, truyền hình, thời trang, ẩm thực… Theo đó, nhiều ngôi sao Kpop bỗng dưng thăng hạng trên các bảng xếp hạng âm nhạc Mexico, các bộ phim truyền hình xứ sở kim chi cũng được quảng cáo nhiệt tình, các hàng quán liên quan đến ẩm thực xứ kim chi luôn tấp nập người ra vào.

Nhạc Hàn Quốc đã vang lên khắp con phố ở Mexico, thậm chí bài Fake Love của nhóm BTS đã leo lên thứ hạng 56 tại bảng xếp hạng iTunes Mexico sau trận đấu.
Nhạc Hàn Quốc đã vang lên khắp các con phố ở Mexico, thậm chí bài “Fake Love” của nhóm BTS đã leo lên thứ hạng 56 tại bảng xếp hạng iTunes Mexico sau trận đấu.
Cờ Hàn nỗi bật giữa cờ Mexico.
Cờ Hàn nổi bật giữa rừng cờ Mexico.
Người Mexico tranh thủ chụp ảnh với các fan Hàn Quốc trước khi họ trở về nước.
Người Mexico tranh thủ chụp ảnh với các fan Hàn Quốc trước khi họ trở về nước.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, người dân cũng hạnh phúc dạt dào khi lần đầu tiên trong lịch sử các cầu thủ của họ đã đánh bại một nhà đương kim vô địch thế giới trong một thế trận mà họ bị đánh giá thấp hơn. Sau trận cầu địa chấn, cả Đức và Hàn Quốc đều về nước nhưng tâm trạng lại hoàn toàn khác nhau.

Thực hiện: depweb

28/06/2018, 21:00