Sau độ tuổi 20 sôi nổi, cột mốc 30 chính là những tháng năm rực rỡ của phái đẹp

Sống

Quên đi câu nói “gái 30 tuổi đã toan về già”, tuổi 30 mới thực sự là những tháng năm rực rỡ của phụ  nữ. Sau những hoang mang, bất định của tuổi 20 sôi nổi, 30 tuổi mới là thời điểm nuôi dưỡng sự đằm thắm, mặn mà của phái đẹp. 

Đây mới là thời điểm bạn trưởng thành thực thụ

Có thể bạn không tin, nhưng hầu như mọi người đều chỉ cảm thấy thực sự hạnh phúc cho đến khi 30 tuổi. Ở độ tuổi này, sự “ngây thơ” với cuộc đời đã mất đi, đồng thời, chúng ta học được cách bớt lo lắng vẩn vơ, hưởng thụ cuộc sống, lạc quan hơn và ít quan tâm đến các vấn đề không cần thiết. Khi đã trải qua tuổi 20 sôi nổi, người phụ nữ 30 hiểu đâu là những điều thực sự tốt cho bản thân mình, biết cách chiều chuộng bản thân hơn sau một ngày dài “đanh đá” với cuộc đời.

Những mối quan hệ xã hội ngày càng trở nên chất lượng

Chúng ta thường có xu hướng giảm bớt các mối quan hệ xã hội của mình từ năm 30 tuổi. Lúc này, chúng ta đã hiểu rõ bản thân mình hơn, không còn cần quá nhiều các mối quan hệ gây xao lãng khác, và kéo theo đó, những người còn ở bên bạn lúc này mới là những mối quan hệ chất lượng và đáng được trân trọng.

Hạnh phúc hơn trong công việc

Ở độ tuổi 20, bạn làm việc với thời gian dài và thu nhập chỉ nằm ở mức tối thiểu, nhưng tuổi 30 là thời điểm bù đắp cho tất cả những khoảng thời gian cần mẫn trước đó của bạn. Thay vì hoang mang đi tìm điều bản thân muốn làm, lúc này, bạn đang trên con đường xây dựng thương hiệu cá nhân trong công việc, nhận được những mức lương xứng đáng hơn với kỹ năng và công sức bỏ ra.

Chuyện sex cũng trở nên “ngon nghẻ”

ở 20 tuổi, chúng ta có thể tò mò, phóng khoáng, thích dành thời gian để tận hưởng những cảm giác mới mẻ từ chuyện giường chiếu. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, chất lượng của sex mới là đáng quan tâm. Khi 30, phụ nữ thích lên đỉnh hơn, tự tin hơn về cơ thể cũng như kỹ năng của bản thân.

Bộ não 30 tuổi vẫn chưa lão hóa

Mỗi người sinh ra với 100 tỉ neurone trong não, và con số này sẽ giảm dần theo thời gian. Cùng lúc ấy, số lượng khớp thần kinh (synapse) – yếu tố giúp các neuron truyền tín hiệu đến tế bào khác – cũng giảm đi, tỉ lệ thuận với độ nhanh nhạy cũng như chức năng của não.

Quá trình này bắt đầu vào năm 20 tuổi, và tốc độ giảm sẽ tăng dần qua thời gian. Nhìn chung, bộ não vào năm 30 tuổi sẽ không có khác biệt nhiều, chỉ là sự nhanh nhạy có phần kém hơn khi chúng ta còn trẻ. Để tránh tình trạng này, hãy đầu tư vào rèn luyện tư duy, trí tuệ thông qua việc đọc sách, chơi các trò chơi giải đố, nghe nhạc hoặc học thêm một kỹ năng nào đó.

Thực hiện: Hồng Vân

03/12/2020, 10:00