Sau Chitose Abe, Glenn Martens là NTK khách mời tiếp theo cho BST Haute Couture của Jean Paul Gaultier

Thời Trang

NTK Glenn Martens, người đứng sau các thiết kế mới mẻ của Y/Project và Diesel, sẽ là NTK Couture mới tại Jean Paul Gaultier. BST Haute Couture Xuân Hè 2022 của anh sẽ chính thức trình làng vào tháng 1 tới.

glenn martens hop tac jean paul gaultier - 1

Glenn Martens đã rất bận rộn với công việc sáng tạo của mình khi vừa đảm nhận vị trí dẫn dắt sáng tạo cho thương hiệu Y/Project, Diesel và giờ đây là đảm nhận ra mắt BST Haute Couture mùa mốt Xuân Hè 2022 tới của Jean Paul Gaultier, nối bước thành công của BST Haute Couture Thu Đông 2021 của NTK Chitose Abe hồi tháng 7 vừa qua. Tại nhà mốt này, anh sẽ mang đến các sáng tạo đột phá hơn của dòng may đo cao cấp, không chỉ ứng dụng kỹ thuật thủ công đơn thuần mà còn cho thấy góc nhìn về văn hóa đại chúng thịnh vượng.

glenn martens hop tac jean paul gaultier - 2

NTK Jean Paul Gaultier đã hiện thực hóa mọi thứ“, Glenn Martens chia sẻ. “Ông ấy đã mang đến sự tự do ngôn luận, sự bình đẳng giới bằng ngôn ngữ thời trang. Tôi cảm thấy bản thân có một sự kết nối mãnh liệt với Jean Paul Gaultier. Chúng tôi đều có chung định hướng về thời trang“.

Có thể nói một trong những định hướng cả Jean Paul Gaultier và Glenn Martens giống nhau là họ luôn mong muốn phá vỡ khái niệm về tailoring xưa cũ và trả lại thời kỳ đỉnh cao của denim.

glenn martens hop tac jean paul gaultier - 3

Sau khi tốt nghiệp Học viện Hoàng gia Nghệ thuật Antwerp, Glenn Martens làm việc với tư cách là một NTK dòng menswear tại Jean Paul Gaultier sau khi được một người bạn thân thiết của Gaultier giới thiệu. “Tôi có nhiều người bạn làm việc ở khắp mọi nơi và họ phải chịu áp lực rất lớn“, Glenn Martens cho hay. “Nhưng đối với Jean Paul Gaultier, điều quan trọng là được tận hưởng cuộc sống và niềm hạnh phúc. Tôi đã cố gắng mang tinh thần đó vào Y/Project, làm việc một cách nghiêm túc nhưng không vì thế mà phá hỏng bầu không khí của môi trường làm việc“.

Cả hai NTK đã gặp gỡ trò chuyện. Trong suốt buổi gặp mặt đó, Gaultier tâm sự ông cảm thấy bản thân như một kẻ ung dung bên lề thời trang bởi ông đã sống một cuộc đời không chỉ có mỗi thời trang và cứ thế đưa những kinh nghiệm tích góp được vào các thiết kế trang phục. “Jean Paul thích đến các câu lạc bộ. Ông ấy đã có một cuộc sống không bị thời trang trói buộc. Chính vì lẽ đó, ông đã mang đến cho chúng tôi những kinh nghiệm tuyệt vời như cái nhìn khách quan về đường phố, điều làm lay chuyển khái niệm về vẻ đẹp của thời trang cao cấp, cũng như những cái nhìn đa chiều về sáng tạo thời trang“.

glenn martens hop tac jean paul gaultier - 4

Tại sân chơi thời trang Haute Couture cao cấp bậc nhất địa hạt thời trang, NTK Glenn Martens không muốn tiết lộ quá nhiều nhưng chắc chắn ý tưởng tôn vinh giá trị dòng may đo cao cấp hàng thập kỷ của nhà mốt Pháp sẽ được làm nổi bật hơn cả. Khi được hỏi về các BST nào Glenn Martens ấn tượng nhất thì 2 BST xuất hiện đầu tiên trong tâm trí anh là BST Xuân Hè 1994 với các thiết kế họa tiết hình xăm và khuyên đầy gai góc và BST Thu Đông 1993 tôn vinh trang phục của người Do thái Chính thống cũng như loạt thiết kế đính lông đà điểu trên đầm Couture đầy kiêu hãnh của phái đẹp.

Với BST Haute Couture Xuân Hè 2022 tại Jean Paul Gaultier, giới mộ điệu vô cùng phấn khích đón chờ liệu Glenn Martens sẽ mang điều bất ngờ gì vào tháng 1 tới.

Bài: Tô Hoàng Bảo

27/09/2021, 09:48