Sập nhà Cửa Bắc: 2 người tử vong, nạn nhân cuối được đưa ra ngoài

Sống

Lực lượng chức năng đã khẩn trương cứu hộ, cứu nạn. Công tác cứu hộ rất khó khăn vì mái nhà lớn sập xuống.

Chị Dương, một người dân sống tại nhà bên cạnh vẫn chưa hoàn hồn kể lại, vào khoảng gần 4 giờ thì thấy cả nhà rung rung rồi nghe tiếng đổ uỳnh như động đất, cả nhà chị sợ hãi chạy ra ngoài thì thấy ngôi nhà bên cạnh bị sập.
Vào lúc 7 giờ 20 phút, nạn nhân thứ ba đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy và đưa đi cấp cứu. Theo thông tin ban đầu, nạn nhân bị chấn thương vùng cổ và đã được cơ quan chức năng sơ cứu. 
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có mặt tại hiện trường và trực tiếp chỉ đạo vụ cứu hộ nạn nhân. Vào lúc 8 giờ, thêm một nạn nhân nữ được đội cứu hộ đưa ra ngoài và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn.
Theo Công an phường Trúc Bạch, vụ sập nhà xảy ra tại cơ sở kinh doanh Nem Xuân Dần ở số 43 Cửa Bắc. Qua điều tra xác định, chủ cơ sở là ông Trần Anh Tuấn, sinh năm 1964, hộ khẩu thường trú tại 63 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cửa hàng có diện tích khoảng 30 m2, được xây dựng 3 tầng. Tầng 1, 2 để kinh doanh. Tầng 3 là nơi ngủ của nhân viên và bếp ăn, bị sập vào hồi 3 giờ 15 phút ngày 4/8.
Chưa hết hoảng sợ sau sự cố, em Nguyễn Thanh Sơn, quê Phú Thọ, là nhân viên của cơ sở kinh doanh Nem Xuân Dần cho hay, vào thời điểm diễn ra sự cố, em chỉ nghe thấy tiếng động lớn. Em bỏ chạy nhưng vẫn bị một phần tường đè vào người.
Sơn cho hay, em còn rất hoảng sợ nên không nhớ được nhiều.
Một nhân chứng khác, bà Thanh sống ngay sau ngôi nhà cũng hoảng sợ cho biết, giữa đêm, khi nghe thấy tiếng đổ lớn, bà hoảng hồn chạy ra ngoài thì thấy khói bụi mù mịt. Bà Thanh cho hay, trước đó ngôi nhà số 41 bên cạnh có tiến hành đào móng. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố đau lòng này.
Vào 9 giờ, thêm một nạn nhân nam được lực lượng chức năng đưa ra ngoài trong tình trạng nguy kịch. Đến thời điểm 9 giờ 50, nạn nhân cuối cùng đã được đưa ra khỏi đống đổ nát. ​Nạn nhân đã được sơ cứu và nhanh chóng chuyển vào bệnh viện Xanh Pôn để chữa trị.
Theo Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, dù lực lượng cứu hộ đã rất nỗ lực khẩn trương tìm người cứu nạn nhưng một nạn nhân do bị khối bêtông lớn đè lên nên đã không qua khỏi.
Theo báo cáo nhanh, tính tới 11 giờ 30, hai nạn nhân đã tử vong trong vụ nhà sập. Anh Nguyễn Văn Thanh tử vong vào 7 giờ 25 khi đang trên đường đưa đến bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu. Nạn nhân cuối cùng được tìm thấy vào lúc 11 giờ 15 là chị Nguyễn Thị Hằng. Thi thể chị Hằng được đưa ra khỏi đống đổ nát lúc 11 giờ 30.

Nạn nhân cuối cùng trong căn nhà sập tại Cửa Bắc được cứu thoát ra ngoài. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Theo Lê Minh Sơn (VietnamaPlus)

Thực hiện: depweb

04/08/2016, 07:16