Sao nữ Việt trải lòng nhân ngày 20/10: “Đẹp là nhờ mẹ!”

Làm Đẹp

Trong ngày phụ nữ Việt Nam hôm nay, hãy cùng Đẹp ngắm nhìn vẻ đẹp rạng rỡ của các nữ ca sĩ, diễn viên, người mẫu và nghe họ chia sẻ bí quyết làm đẹp mà họ học được từ chính người mẹ của mình.

Á hậu Diễm Trang


Từ nhỏ, mẹ luôn dạy Trang rằng chăm sóc da không phải chỉ là sự làm đẹp bên ngoài, mà còn là sự nuôi dưỡng từ bên trong bằng chế độ ăn uống mỗi ngày. Vì vậy ngoài việc làm đẹp da từ mặt nạ thiên nhiên như trái bơ, sữa tươi, sữa chua và mật ong, mẹ và Trang vẫn thường bổ sung rau và trái cây cho mỗi bữa ăn của Trang hằng ngày. Sau này khi lớn lên, Trang vẫn duy trì chế độ đó.”


Mẹ của á hậu Diễm Trang sở hữu làn da rất đẹp

Hương Giang Idol


Hương Giang Idol và người mẹ rất mực tâm lý

“Mẹ đã dạy Giang trở thành một người phụ nữ đẹp, và đối với mẹ, vẻ đẹp đó phải đến từ cả tâm hồn lẫn hình thức. Mẹ Giang không biết nhiều đến son phấn đâu, mẹ chỉ dạy Giang giữ nét rạng ngời ở người con gái bằng việc đi ngủ sớm và uống nhiều nước mỗi ngày. Mẹ chỉ cho Giang rất nhiều về cách sống, về cách đối nhân xử thế ở đời. Giang nhớ lời mẹ dạy, rằng dù có thế nào, mình vẫn phải sống thật đàng hoàng.”

Diễm My 9X


 “Lúc My còn nhỏ, mẹ My thường hay đọc sách dưỡng sinh. Cũng bởi vậy mà từ bé, My đã được học những bài tập hít thở cùng mẹ. My nghĩ bài tập này giúp My giải tỏa căng thẳng, và cũng là một phương pháp giữ gìn nhan sắc và sự tươi trẻ cho My và mẹ”.

Người mẫu Minh Tú


Mẹ là “cuốn từ điển làm đẹp” của Minh Tú

 “Mẹ là một người phụ nữ truyền thống, nên mẹ chỉ chuộng những sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên thôi. Mỗi ngày mẹ đều cho Minh Tú ăn một muỗng mật ong để đẹp da, mẹ bảo mật ong cũng rất tốt cho bao tử. Trước đây khi Tú bị quầng thâm mắt do những đêm diễn khuya, Tú thường dùng dưa leo đắp lên mắt, và không biết cách này làm cho da mắt Tú bị bắt nắng nhiều hơn. Sau này Tú nghe lời mẹ dùng khoai tây sống đắp lên mắt, và cách này thật sự rất hiệu quả. Mẹ là ‘cuốn từ điển làm đẹp’ của Tú.”

Ca sĩ Khởi My


“Mẹ luôn dạy My chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp một cách tự nhiên nhất. Cũng vì tầm ảnh hưởng này của mẹ mà My chỉ trang điểm khi đi diễn thôi, tất cả các dịp khác, My đều để mặt mộc cho da được ‘thở’.”

Diễn viên Ngọc Thảo


“Khi còn sống, mẹ Thảo luôn nói vẻ đẹp ở một người con gái là ở nụ cười và mái tóc, nên mẹ chăm chút mái tóc và sức khỏe răng miệng cho Thảo rất kĩ. Thảo còn nhớ, hồi xưa Thảo hay nhét kẹo vào gối để lén mẹ ăn, bị mẹ la hoài. Mẹ Thảo mất năm Thảo 14 tuổi, Thảo đã không có cơ hội được học nhiều điều từ mẹ. Nhưng bây giờ khi nhìn hình ảnh mẹ Thảo, ai cũng bảo Thảo có nụ cười và mái tóc dày bồng bềnh giống y chang mẹ. Thảo luôn tự hào vì điều đó.”

Ca sỹ Trương Thảo Nhi

“Thật may mắn được là con của mẹ, mẹ cực kì khéo léo và chỉn chu. Đôi mắt Nhi vốn không to, và chính mẹ là người đã dạy Nhi cách trang điểm khắc phục khuyết điểm đó của mình. Lần nào lên thành phố, mẹ cũng là người trang điểm và làm tóc cho Nhi, giúp Nhi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Từ ngày Nhi xa nhà lập nghiệp, Nhi không có nhiều cơ hội bên mẹ nữa. Nhi ước có thể dành thời gian cho mẹ nhiều hơn.”

Bài: Cẩm Tú Nguyễn

Ảnh: Nhân vật cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

19/10/2015, 23:40