Đây là món ăn thường thấy của người Nhật và hiện nay rất phổ biến ở châu Âu và họ thường gọi là món “Croquette”.
Nguyên liệu:
+ 100g bột mì
Bước 1:
Cá hồi rửa sạch để ráo. Bắc chảo lên bếp cho vào một chút dầu ăn, chờ dầu hơi nóng cho cá hồi vào chiên chín, bạn cứ xào cho nát cá luôn nha.
Bước 2:
Khoai tây lột luộc chín, bóp nhuyễn cùng với bột năng + muối + tiêu và sữa tươi. Sau đó cho cá hồi xào chín vào trộn chung.
Bước 3:
Vo một ít hỗn hợp khoai tây cá hồi làm thành vỏ ngoài rồi cho một chút mayonnaise vào giữa làm nhân, viên tròn hay dẹp tùy ý.
Bước 4:
Lăn các viên khoai tây cá hồi qua bột mì, rồi nhúng vào tô trứng, cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
Món này vừa ngon vừa đủ chất rất thích hợp cho các bé.
Cá hồi phô mai chiên xù
Nguyên liệu:
+ Cá hồi không da, thái thành miếng vuông cỡ 2-3cm
+ 2 muỗng canh pho mai
+ 1 muỗng cà phê hành tây băm nhỏ
+ 1 muỗng canh mayonnaise
+ 1 chén bột chiên xù
+ 1 quả trứng gà
+ 1 chén bột mì
+ Muối, tiêu, dầu ăn
Bước 3:
Cá hồi rửa sạch, để ráo nước, sau đó dùng mũi dao rạch 1 đường nhỏ tạo khe trong từng miếng cá. Cho chút ít muối và tiêu vào các miếng cá trộn đều.
Bước 6:
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng cá vào chiên. Khi cá chín vàng giòn thì gắp cá ra đĩa.
Món này ăn kèm với sốt mayonnaise hay chấm với sốt cà chua đều ngon.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào
Xem thêm: Cháo cá hồi dinh dưỡng cho bé yêu