Chuẩn bị
225 g dưa leo, 1 trái ớt xanh không cay, bào lát (bỏ hạt), 1 muỗng canh ngò rí, băm nhuyễn, 1 tép tỏi băm, 2 muỗng canh dấm, 3/4 muỗng canh đường, muối
Thực hiện
Dưa leo gọt vỏ và thái lát mỏng. Rắc muối vào dưa leo trộn đều, để vào rổ cho chảy hết nước (khoảng 30 phút).
Khi dưa leo đã thật ráo nước, trộn thêm vào một ít muối, 2 muỗng canh dấm và tỏi băm cho vừa ăn. Xếp dưa leo ra đĩa như hình, rắc ngò lên cho đều và sắp ớt xanh thái lát lên mặt.
Trang trí thêm tùy thích.
Đây là món ăn thực hiện rất đơn giản, nhưng để ngon hơn, nên để trong tủ lạnh trước khi ăn thì dưa leo sẽ rất giòn và ngọt.
Dinh dưỡng:
Độ béo: không có
Carbohydrat: 30g
Cholesterol: không có