Salad xanh mát lành

Nguyên liệu: Cho 6 người

1/4 cup nước cam tươi
1/4 cup nước chanh
1/4 cup dầu ô liu nguyên chất
1 cây hẹ, thái nhỏ
2 thìa cà phê mù tạt
1/2 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê tiêu tươi xay.
4 cup hạt tiêu nguyên hạt và các loại rau đắng, như ngải cứu, cải xoong, bắp cải tím hay cải đắng.
8 cup rau xanh: như rau diếp, cải cúc, mồng tơi

1/3 cup hành tây thái mỏng

Cách làm

1. Trộn nước cam, nước chanh, dầu ô liu, mù tạt, muối và tiêu trong một cái bình có nắp, đậy kín. Lắc tất cả đến khi đều.

2. Cho rau xanh và hành vào một cái bát lớn, trộn với 1/3 chén gia vị ở trên.

Mẹo: Nếu không nhất thiết phải ăn ngay, bạn đậy nắp lọ gia vị (bước 1), rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 ngày. Sau đó cho ra ngoài một lúc và lắc đều khi dùng. Món salad của bạn sẽ tuyệt ngon.

Giá trị dinh dưỡng:

Mỗi suất gồm: 44 calories; 3 g fat ( 0 g sat , 2 g mono ); 0 mg cholesterol; 3 g carbohydrates; 0 g added sugars; 2 g protein; 1 g fiber; 81 mg sodium; 272 mg potassium.

Nutrition Bonus: Vitamin A (63% daily value), Vitamin C (27% dv)

 Đi chợ giùm bạn:

Cam: khoảng 20.000 đồng tới 40.000 đồng/ kg (tùy loại)
Chanh: 2.000 đồng/ quả
Rau mồng tơi: 3.000 đồng tới 5.000 đồng/ mớ

Cải cúc: 3.000 đồng/ mớ

An Nhi


From the same category