Hãy cùng Đẹp Online vào bếp làm món salad củ đậu, bí đỏ, bơ và pho mai dê.
Nguyên liệu:
Rau chân vịt non/ mồng tơi
Cách làm:
1. Nướng bí đỏ:
Nguyên liệu:
700g bí đỏ, cắt thành những miếng nhỏ bằng ½ ngón tay cái
¼ cup dầu olive
1 hoặc 2 hộp ớt khô Chipotle ngâm sốt adobo, xắt nhỏ (Adobo được chế biến từ rong biển và thịt hoặc cá, dùng ăn với cơm hoặc chế biến các món ăn)
1 muỗng canh băm tỏi
1 muỗng canh mật ong
Muối và hạt tiêu đen
Chanh
Rau mùi tươi xắt nhỏ
Các bước:
– Trộn dầu olive, ớt, tỏi, mật ong, hạt tiêu và muối trong một chiếc bát làm nước xốt.
– Xiên các miếng bí vào que xiên và chải nước xốt lên. Cho vào lò nướng đã bật sẵn ở 300 độ F. Thỉnh thoảng lại chải thêm nước xốt lên miếng bí.
– Khi bí chín thì mang ra, bỏ que xiên.
3. Chia rau chân vịt thành 4 bát (mỗi người 1 bát). Đổ hỗn hợp vừa trộn ở trên vào mỗi bát, cho thêm pho mát dê và bơ.
Đi chợ giùm bạn: – Bơ sáp: 50.000 đồng/ kg – Ớt jalapeno (có tại http://www.hanoimart.org) – Củ đậu:10.000 đồng/kg – Bí đỏ: 11.300 đồng/kg – Phomai dê mua tại các cửa hàng đồ Tây trên toàn quốc hoặc các siêu thị |
An Nhi