Nguyên liệu:
– 1 cải bắp xoăn, 1 cải bắp tím
– 1 quả cam đỏ
– Mật ong
– Rượu vang đỏ
– Dầu olive
– Mù tạt
– Dầu vừng
– Bột gừng
– Hạnh nhân nướng
Cách làm:
Rửa sạch cải bắp và cam.
Cắt lấy 4 cup cải bắp xoăn
Bỏ phần lõi của bắp cải. Thái nhỏ bắp cải. Cho vào một bát lớn.
Tiếp tục thái nhỏ 4 cup cải bắp tím.
Cho cải bắp tím vào bát đựng cải bắp xoăn.
Lấy 1/2 cup dầu olive cho vào bát lớn. Cho thêm 1 thìa dầu vừng vào. Thêm vào 1 thìa rượu vang đỏ và khuấy đều. 1 thìa mật ong cho tiếp vào, khuấy đều.
Cho thêm 1 thìa mù tạt, khuấy đều.
Cho thêm 3/4 thìa bột gừng vào, khuấy đều.
Lấy cam xát vỏ cho vào hỗn hợp vừa khuấy.
Bổ cam ra (tốt nhất là dùng cam ruột đỏ).
Bỏ vỏ cam và lọc lấy phần ruột. Cho ruột vào bát đựng bắp cải. Cho thêm 1/2 cup hạnh nhân nướng vào bát.
Đổ hỗn hợp nước đã khuấy trước đó lên bát bắp cải, cam và hạnh nhân. Dùng thìa/ muỗng trộn thật đều.
Trộn xong, bạn có thể gắp ra thưởng thức ngay.
Đi chợ giùm bạn: – Bắp cải thường: 6.300đồng/ kg (thay cho bắp cải xoăn) – Cam vàng ruột đỏ: 165.000 đồng/ kg (tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu) – Bắp cải tím: 26.000 đồng/ kg |
An Nhi (theo Vimeo)