Sách hay tháng Ba: Bí ẩn, bi thương hay ngọt ngào?

Lifestyle

Alex
Tác giả: Pierre Lemaitre
Dịch giả: Cao Việt Dũng
Nhã Nam & NXB Hội Nhà Văn

alex

“Bạn hãy học đi, nhưng đừng để bị đánh lừa” là lời tựa đầy khiêu khích của cuốn tiểu thuyết hơn 400 trang của cây bút trinh thám hàng đầu nước Pháp Pierre Lemaitre.

Alex bị bắt cóc. Cảnh sát cuối cùng đã tìm ra hung thủ nhưng hắn tự sát ngay sau đó, và dấu vết nạn nhân thì vẫn mất hút. Tiết tấu chậm nhưng chắc, cốt truyện dẫn dắt người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chất lãng mạn của văn học Pháp hiện hữu, trên cả những trang sách đậm màu tội ác.

Thương một người đến đau lòng
Tác giả: Quỳnh Thy
Người Trẻ Việt & NXB Văn học

thuong-mot-nguoi-den-dau-long-1

Mấy ai đi qua tuổi trẻ mà không từng trải qua yêu đương, giận hờn, tiếc nuối. Tuổi trẻ cho ta cái đặc ân được ngây ngô, được mê đắm và cuồng nhiệt hết mình. Bạn sẽ bắt gặp tuổi thanh xuân của mình trong cuốn sách này, để thấy có những ký ức cần quên đi, và có những hoài niệm dù buồn nhưng sẽ mãi là tài sản vô giá mà ta luôn nâng niu, trân trọng. “Những tháng năm đẹp đẽ ấy, chỉ ước mãi mãi được cất giữ và đánh dấu lại, để không được phép một lần trong đời được quên đi! Những năm tháng ấy, chúng ta yêu một người bằng cả chân tình để rồi thấu hiểu cái cảm giác… thương một người đến đau lòng.”

Trước cuốn sách này, Quỳnh Thy là cái tên quen thuộc của độc giả trẻ với các tác phẩm về thế giới tình yêu 9X: “Cô nàng hoàn hảo”, “Dám yêu”, “Người dưng trót nhớ”, “Giống như là tình yêu”,…

Bí mật chocolate
Tác giả: Khoa Phan
I Love Cookbooks & NXB Thế Giới

bimatchocolate

Ai mà không yêu chocolate, và chẳng muốn biến góc bếp của mình thành xưởng chế biến chocolate?

Cuốn sách đầu tiên về chocolate của một tác giả Việt mang đến cho bạn cơ hội bước vào thế giới của những thỏi chocolate màu nâu ngọt lịm. Bạn đã bao giờ hình dung chocolate và mù tạt, khi kết hợp với nhau sẽ mang lại hương vị gì? “Bí mật chocolate” sẽ phá vỡ mọi định kiến trước đó và khích lệ bạn thử nghiệm chế tạo ra những chiếc bánh chocolate có một không hai trên đời.

Hãy bước qua sự e dè và mạnh dạn bước vào gian bếp cùng Khoa Phan, người sáng lập thành công thương hiệu chocolate Glorybites. Bạn sẽ ngạc nhiên khi mình có thể làm ra những thỏi chocolate độc đáo. “Made by me”. Bất cứ lúc nào. Ngay tại gian bếp của chính bạn.

Thực hiện: depweb

16/03/2017, 17:16