Rửa mặt: chuyện nhỏ nhưng không đơn giản

Tin Tức

Dưới đây là những sai lầm phổ biến nhất của phái đẹp trong việc làm sạch da 2 lần mỗi ngày:

1. Chỉ dùng sữa rửa mặt, không tẩy trang: Kể cả khi không trang điểm mà chỉ dùng kem chống nắng, bạn vẫn nên tẩy trang trước khi rửa mặt. Tẩy trang là bước làm sạch “lót đường” giúp sản phẩm rửa mặt sau đó phát huy tác dụng tối đa, tương tự như vai trò của việc sử dụng kem lót trước kem nền để sở hữu lớp nền hoàn hảo. 

2. Không rửa sạch tay trước khi rửa mặt: Sai lầm này khiến bạn vô tình đưa thêm vi khuẩn lên da mặt. Việc làm sạch da mặt của bạn lúc này chẳng khác nào một quá trình… làm sạch da tay.

3. Không tạo bọt kĩ trước khi mát xa lên da: Theo lời khuyên của các bác sỹ da liễu, bất kỳ loại sữa rửa mặt tạo bọt nào cũng cần được đánh thật bông, tơi trước khi đưa lên da. Bằng không, nó sẽ gây bít tắc lỗ chân lông. Để phục vụ cho riêng công việc tạo bọt tưởng nhỏ nhưng vô cùng quan trọng này, trên thị trường bắt đầu xuất hiện những dụng cụ tạo bọt vô cùng tiện lợi. Chúng có kết cấu như một miếng bông tắm thu nhỏ, gắn một vài miếng bọt biển giúp bạn đánh được lớp bọt xốp mềm và tơi mịn hơn việc đánh bằng tay đơn thuần.

4. Chọn sai sản phẩm rửa mặt: Mỗi loại da với mỗi đặc tính và nhu cầu cần được chăm sóc bằng một loại sữa rửa mặt riêng. Đừng nên đem kem rửa mặt chất liệu dày, không bọt dành riêng cho da khô để chăm sóc da dầu, cũng không thể dùng loại sữa rửa mặt với đặc tính làm sạch quá khắc nghiệt cho làn da nhạy cảm.

Với làn da thường, bạn chỉ cần loại sữa rửa mặt có tác dụng làm sạch da khỏi bụi bẩn, nhẹ nhàng lấy đi các lớp tế bào chết trên da, giúp da dần trở nên sáng hồng tự nhiên để luôn rạng rỡ xuống phố là đủ. Làn da mụn, dễ tổn thương cần được chăm sóc đặc biệt bằng sữa rửa mặt có chứa S Acid với tác dụng ngăn ngừa mụn và giảm vết tấy đỏ. Làn da thường xuyên trang điểm của các quý cô văn phòng lại đối diện với nỗi lo mụn cám và mụn đầu đen nên cần ưu tiên sữa rửa mặt có thành phần carbon hoạt tính giúp lọc sạch mọi mảng dầu và cặn kem phấn bám trong từng lỗ chân lông. 

Sữa rửa mặt cũng nên được linh động thay đổi cho phù hợp với từng điều kiện khí hậu. Trong mùa nóng nực, da rơi vào trạng thái vô cùng nhạy cảm: nhanh đổ dầu và mồ hôi, mặt khác cũng nhanh mất nước nên để điều tiết làn da mùa hè, bạn cần sử dụng một sản phẩm có khả năng làm sạch sâu nhưng không loại trừ việc cung cấp nước, cung cấp ẩm và chất liệu nhẹ dịu. Gel rửa mặt với kết cấu không chứa xà phòng là sản phẩm phù hợp hơn cả ở thời điểm này. Bởi thành phần không chứa dầu, sản phẩm sẽ tuyệt đối không làm lỗ chân lông bị bít tắc. Tỷ lệ nước trong gel lên đến 70-80% nên khi sử dụng, làn da sẽ cảm nhận được sự dịu mát và nhẹ nhàng, da sạch sẽ, thông thoáng nhưng vẫn ẩm mịn và không bị kích ứng.

Rửa mặt không đơn thuần là làm sạch, nó là bước quan trọng nhất để khởi đầu một quy trình chăm sóc da tại nhà hiệu quả. Giữa rất nhiều sản phẩm rửa mặt, các cô gái hãy sáng suốt lựa chọn một sản phẩm thật phù hợp để giữ gìn vẻ đẹp của làn da.

Để chăm sóc da hiệu quả, các cô gái cần lắng nghe làn da để chọn lựa sản phẩm làm đẹp phù hợp nhất. Khâu rửa mặt cũng vậy, vì nó đảm bảo da trở về trạng thái sạch nguyên bản và giúp bước dưỡng phát huy hiệu quả.

Mùa nắng nóng thường khiến da dễ đổ dầu bên ngoài nhưng vẫn mất nước bên trong. Vì thế, các cô gái cần lựa chọn sản phẩm rửa mặt có thể làm sạch dịu nhưng vẫn giữ ẩm cho da dịu mát ẩm mịn như Gel rửa mặt Pond’s White Beauty Pearl Cleansing Gel Mới. Đồng thời, tinh chất Ngọc Trai trong sản phẩm còn giúp da sáng trắng đều màu và rạng rỡ hơn. Với 2 tác dụng giữ ẩm và làm sáng da, Gel rửa mặt Pond’s Mới giúp duy trì làn da dịu mát và sáng trắng bất chấp ngày dài.

PV


logo

Thực hiện: depweb

06/06/2015, 10:02