Canh gạo rang rau củ
5 phần ăn – 2 tiếng
Nguyên liệu
+ 1 bát cơm gạo lứt
+ 1 cây sả
+ 500 – 600ml nước
+ 2 bắp ngô
+ 100gr đậu Hà Lan
+ 200gr nấm (tùy ý)
+ 3 củ hành tây
+ Muối
+ Tiêu
+ Mùi tây (parsley curly)
Thực hiện
– Sả băm nhỏ. Cho gạo lứt vào chảo rang đến khi hạt gạo hơi nở, thêm sả vào, đảo đều đến khi sả khô, tắt bếp, để nguội.
– Chia ngô thành những khúc nhỏ.
– Lấy 1 củ hành tây đem thái hạt lựu. Hai củ hành tây còn lại để nguyên, nướng hoặc áp chảo cho mặt ngoài hơi cháy sém, tỏa mùi thơm.
– Bỏ gạo lứt rang và sả vào một túi vải nhỏ, buộc chặt. Cho ngô và 2 củ hành tây nướng vào nồi cùng với túi gạo rang. Đổ nước vào, đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 20 đến 30 phút. Sau đó cho đậu Hà Lan vào, đun đến khi đậu chín thì thêm phần hành tây thái hạt lựu và nấm vào. Bỏ túi gạo đi.
– Nêm muối cho vừa ăn.
– Trút canh ra bát, rắc tiêu và cho thêm mùi tây lên mặt để trang trí.
Salad xốt ổi
2 phần ăn – 20 phút
Nguyên liệu
+ 2 cây xà lách
+ 12 quả nho
+ 12 quả cà chua bi
+ 1/2 quả ớt chuông vàng
+ 75ml dầu ô liu
+ 20ml mật ong
+ 25ml nước ép ổi
+ Nước cốt từ 1/2 quả chanh
+ Một nhúm muối
+ Một nhúm tiêu
Thực hiện
– Xà lách cắt khúc ngắn vừa ăn.
– Nho và cà chua bi bổ đôi.
– Ớt chuông thái mỏng.
– Xếp xà lách, nho, cà chua, ớt chuông vào đĩa.
– Cho dầu ô liu, mật ong, nước ép ổi, nước cốt chanh, muối, tiêu vào bát, trộn đều.
– Rưới xốt trộn lên đĩa rau trước khi ăn.
Sinh tố kem sữa chua
1 phần ăn – 15 phút
Nguyên liệu
+ 2 hộp sữa chua (lạnh)
+ 3 muỗng kem vani
+ 2 chiếc bánh Oreo
+ 10 – 20 quả mâm xôi
+ Một ít hạt và quả khô các loại
Thực hiện
– Cho sữa chua, kem vani, bánh Oreo vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Có thể cho thêm đá viên xay cùng nếu thích lạnh hơn.
– Rót hỗn hợp kem – sữa chua ra ly, xếp quả mâm xôi và rắc hạt khô, quả khô lên mặt kem để trang trí.