Romantic Balletcore: Sự giao thoa giữa thời trang đương đại với vũ kịch - Tạp chí Đẹp

Romantic Balletcore: Sự giao thoa giữa thời trang đương đại với vũ kịch

Thời Trang

Từ những mẫu đầm tulle, quần tất đến áo corset, giày ba lê và nơ buộc tóc, xu hướng balletcore lấy cảm hứng từ môn nghệ thuật vũ kịch trỗi dậy mạnh mẽ trong mùa hè 2023.

Mùa này, Dior gợi nhớ về vẻ đẹp quyền quý của vương hậu Pháp Catherine de Medici trong thiết kế balletcore đầy vương giả. Bộ trang phục gồm áo dệt kim phối cùng chân váy bồng bằng ren là kết quả của phép lai giữa balletcore và đầm phồng của giới quý tộc Âu châu vào thế kỷ 16.

Alexander Mcqueen – Roberto Cavalli

Alexander McQueen và Roberto Cavalli mượn kết cấu bất đối xứng để tạo hiệu ứng phân tầng bắt mắt cho các mẫu đầm balletcore. Nếu như Alexander McQueen mê hoặc giới mộ điệu bởi những tầng lụa tulle bay bổng, thì Roberto Cavalli lại tôn cơ thể người mặc với chiếc đầm cúp ngực được xếp nếp origami.

Rick Owens – Louis Vuitton

Trong khi đó, balletcore dưới góc nhìn của Louis Vuitton và Paco Rabanne có phần hồn nhiên và tinh nghịch hơn. Ở Louis Vuitton, đầm ren phối lụa nổi bật với viền cổ áo bằng da và kết cấu hình vảy cá. Còn ở Paco Rabanne, cảm hứng du hành vũ trụ được thể hiện qua các chi tiết kim loại bắt sáng thêu đính cầu kỳ trên áo lụa phối cùng chân váy tulle nhiều lớp.

Paco Rabanne
Molly Goddard
Dion Lee
Miu Miu
Giambattista Valli
CHANEL
Dior
Valentino

Tác giả: Đẹp Online

23/06/2023, 23:19