Rolex ra mắt phim tài liệu “Perpetual Planet: Những anh hùng của Đại dương”

Thời Trang

Rolex tạo ra bộ phim tài liệu này như một phần của chiến dịch Perpetual Planet nhằm hỗ trợ những cá nhân và tổ chức đang giải quyết những thách thức đối với môi trường của Trái Đất.

Rolex đã cho ra mắt bộ phim tài liệu “Perpetual Planet: Những anh hùng của Đại dương” (Perpetual Planet: Heroes of the Oceans) tại trang web www.rolex.org. Bộ phim có sự góp mặt của Sylvia Earle, nhà hải dương học huyền thoại, đồng thời cũng là một Rolex Testimonee, cùng các nhà khoa học tiên phong trong lĩnh vực hải dương học, để kể câu chuyện về những điều đang được thực hiện trên khắp hành tinh nhằm bảo vệ hệ sinh thái mong manh của đại dương.

Rolex tạo ra bộ phim tài liệu này như một phần của chiến dịch Perpetual Planet nhằm hỗ trợ những người đang giải quyết những thách thức đối với môi trường của Trái đất. Chiến dịch này bắt nguồn từ di sản của Rolex, với tư cách là một công ty có truyền thống thúc đẩy việc khám phá nhằm tạo ra những giá trị tích cực. Tuy nhiên, các nhà thám hiểm ngày nay ngày càng quan tâm đến sự cân bằng của các hệ sinh thái trên Trái đất. Thông qua các chương trình và dự án hợp tác của mình, Rolex đang ủng hộ những nhà thám hiểm này và sự cống hiến của họ trong việc bảo tồn môi trường.

Bà Sylvia Earle, nhà sáng lập Mission Blue

Chính trên tinh thần đó, Sylvia Earle, nhà sáng lập Mission Blue – một đối tác của Perpetual Planet – đã thuật lại bộ phim tài liệu. Bộ phim kể về công trình nghiên cứu của sáu nhà hải dương học, năm trong số họ là Rolex Awards Laureates; Angélique Pouponneau, người ủng hộ Mission Blue tại đảo Seychelles; và Ghislain Bardout, nhà đồng sáng lập và hiện là Giám đốc Điều hành của các cuộc thám hiểm Under The Pole.

Trong suốt một giờ đồng hồ của bộ phim tài liệu này, người xem được đắm mình trong một thế giới dưới nước ngoạn mục, khám phá những thách thức mà đại dương của chúng ta đang phải đối mặt và các giải pháp có thể được thực hiện để tạo ra sự thay đổi thực sự. Gần một phần ba sự sống của đại dương đã bị hủy hoại do biến đổi khí hậu và những hoạt động của con người.

Đối với Sylvia Earle, hy vọng vẫn còn đó: “Mỗi chúng ta đều có thể tạo ra sự khác biệt trong việc truyền cảm hứng cho người khác. Với niềm đam mê, sự tò mò và hy vọng, bất cứ ai cũng có thể thay đổi mọi thứ. Chúng ta có thể tạo ra một hành tinh vĩnh cửu (perpetual planet) cho các thế hệ mai sau.

Trong gần một thế kỷ, Rolex đã hỗ trợ các nhà thám hiểm tiên phong, xóa nhòa ranh giới của giới hạn con người bằng những chuyến thám hiểm đến những nơi khắc nghiệt nhất trên Trái Đất để khám phá thế giới tự nhiên. Đồng hồ Rolex đã đồng hành cùng các nhà thám hiểm đến những đỉnh núi cao nhất và những nơi sâu thẳm nhất của đại dương, nó đóng vai trò như những công cụ phục vụ nhu cầu chính xác và đáng tin cậy. Đổi lại, những cuộc thám hiểm đột phá này đã được công nhận như phòng thí nghiệm sống hoàn hảo để thương hiệu thử nghiệm và phát triển những chiếc đồng hồ của mình.

Thực hiện: Tuấn Anh

12/06/2021, 09:35