Rolex Oyster Perpetual Datejust 31: Tái hiện vẻ đẹp cổ điển

Thời Trang

Một mảng màu, một ánh sáng lung linh thơ mộng cùng ý thức đổi mới, các mặt đồng hồ trang trí cho mẫu Datejust 31 tràn đầy năng lượng và hứa hẹn.

Rolex giới thiệu ba phiên bản mới của Oyster Perpetual Datejust 31 với mặt đồng hồ họa tiết hoa nổi bật. Gợi nhớ đến những đồng cỏ mùa hè hoang dã, thiết kế bao gồm 24 bông hoa nổi bật, khác biệt ở lớp phủ hoàn thiện của chúng: có thể là lớp phủ tia mặt trời, lớp phủ mờ hoặc lớp phủ sần. Mỗi bông hoa như được phát sáng từ bên trong bởi một viên kim cương đính ở phần nhụy.

Mặt số họa tiết hoa có màu xanh da trời trên mẫu đồng hồ đầu tiên – Rolesor trắng (kết hợp giữa thép Oystersteel và vàng trắng) có vành khía. Trên mẫu đồng hồ thứ hai, mặt đồng hồ được chế tác từ vàng kim 18 ct, có màu xanh ô-liu. Và trên mẫu thứ ba – phiên bản Rolesor Everose (kết hợp giữa thép Oystersteel và vàng Everose), mặt số có màu bạc. Trên mẫu đồng hồ thứ hai và thứ ba, vành đồng hồ đính 46 viên kim cương cắt hình chữ nhật, chúng được trang bị tương ứng với dây đeo President và dây đeo Jubilee.

Các phiên bản mới của Datejust 31 được trang bị calibre 2236, một bộ máy đi đầu trong công nghệ chế tác đồng hồ, cho phép hiển thị giờ, phút, giây, ngày và thứ.

Giống như tất cả đồng hồ Rolex, Oyster Perpetual Datejust 31 đạt chứng nhận Superlative Chronometer, đảm bảo hiệu suất tuyệt vời trên mọi chuyển động của cổ tay.

Phong cách trường tồn

Datejust là hình mẫu của đồng hồ cổ điển của Rolex. Ra mắt năm 1945, đó là chiếc đồng hồ chronometer đeo tay chống thấm nước tự lên dây đầu tiên có hiển thị thứ trên mặt đồng hồ tại điểm 3 giờ trên mặt số, và hợp nhất tất cả những cách tân quan trọng mà Rolex đã góp phần vào chiếc đồng hồ đeo tay hiện đại lúc bấy giờ. Datejust vẫn giữ vững giá trị của thời đại đó, đồng thời không làm mai một những đặc điểm thẩm mỹ trường tồn cùng thời gian, khiến cho chiếc đồng hồ luôn nổi bật, dễ dàng được nhận biết ngay lập tức.

Rolesor, sự kết hợp của vàng và thép

Rolesor, sự kết hợp giữa vàng và thép Oystersteel trên đồng hồ Rolex, trở thành một biểu tượng của hãng, kể từ khi được đăng ký thương hiệu vào năm 1933. Đó là cuộc gặp gỡ tuyệt vời của hai loại kim loại: một danh giá và cao quý, quyến rũ với độ bóng và độ ổn định cao; loại còn lại có khả năng chống ăn mòn cao, đảm bảo sự bền bỉ và độ tin cậy. Tất cả những tính năng này phản ánh sự tinh tế, sang trọng và hiệu suất cao, kết hợp trong một chiếc đồng hồ Rolex.

Ở phiên bản Rolesor trắng hoàn toàn mới của Datejust 31, vành đồng hồ được chế tác từ vàng trắng, còn núm vặn lên dây, vỏ giữa, dây đeo và khóa cài đều làm từ thép Oystersteel. Với phiên bản Rolesor Everose, vành đồng hồ, núm vặn, mối nối chính đều được làm từ chất liệu vàng Everose, còn phần vỏ và các mối nối bên ngoài của dây đeo được làm từ thép Oystersteel.

Vỏ đồng hồ Oyster, biểu tượng của khả năng chống thấm nước

Là một biểu tượng của sự tin cậy và thanh lịch, vỏ Oyster 31 mm của Datejust 31 được đảm bảo chống thấm nước ở độ sâu 100 mét (330 feet).


Vỏ giữa của đồng hồ được chế tác từ hợp kim chống ăn mòn đặc biệt, khối thép Oystersteel đặc, hoặc vàng kim 18 ct. Nắp lưng thiết kế rãnh tinh tế được siết chặt bằng một công cụ đặc biệt mà chỉ các thợ chế tác đồng hồ của Rolex mới có thể thao tác với bộ máy. Núm vặn Twinlock trang bị hệ thống chống thấm nước hai lớp, an toàn siết ngược với vỏ. Mặt kính đồng hồ, với tròng Cyclops ở điểm báo 3 giờ hỗ trợ đọc ngày dễ dàng, được làm từ sapphire với khả năng chống trầy xước và có lớp phủ chống phản xạ. Vỏ Oyster chống thấm nước giúp bảo vệ tối ưu cho bộ máy của đồng hồ.

Perpetual calibre 2236

Các phiên bản mới của Datejust 31 được trang bị calibre 2236, một bộ máy hoàn toàn do Rolex phát triển và sản xuất, ra mắt năm 2014 và được lắp vào mẫu đồng hồ này từ năm 2018.

Calibre 2236 được trang bị dây tóc Syloxi sản xuất bởi Rolex. Dây tóc silicon này có thiết kế hình học được cấp bằng sáng chế, giúp đảm bảo bộ máy calibre hoạt động đều đặn ở mọi vị trí. Bộ máy cũng bao gồm một bánh xe gai niken-phốt pho thuận từ. Bộ dao động được đặt giữa các bộ giảm sốc Paraflex hiệu suất cao. Mô-đun tự lên dây với Perpetual rotor giúp dự trữ năng lượng cho khoảng 55 giờ.

Dây đeo Oyster, President và Jubilee

Phiên bản Rolesor trắng mới của Datejust 31, với mặt số họa tiết hoa màu xanh da trời được trang bị dây đeo Oyster. Được phát triển vào cuối những năm 1930, dây đeo Oyster có mối nối ba mảnh này vẫn là dây đeo phổ biến nhất trong bộ sưu tập Oyster Perpetual, và được biết đến với độ bền của nó.

Phiên bản vàng kim 18 ct với mặt đồng hồ họa tiết hoa màu xanh ô-liu phối với dây đeo President. Dây đeo President với mối nối ba mảnh, được tạo ra đặc biệt cho sự ra mắt của Oyster Perpetual Day-Date vào năm 1956, được làm từ thuần vàng 18 ct hoặc bạch kim 950, vẫn được dành riêng cho dòng sản phẩm Day-Date và các phiên bản kim loại quý của Datejust.

Đồng hồ Rolesor Everose mới (kết hợp giữa thép Oystersteel và vàng Everose), với mặt số bạc, họa tiết hoa, được trang bị dây đeo Jubilee. Mối nối năm mảnh dễ uốn cong tiện lợi của dây đeo Jubilee được thiết kế dành riêng cho mẫu Oyster Perpetual Datejust, ra đời năm 1945.

Dây đeo Oyster trên phiên bản Rolesor trắng được trang bị khóa gập Oysterclasp và mắt dây mở rộng tiện lợi Easylink do Rolex phát triển, cho phép người đeo dễ dàng điều chỉnh chiều dài dây đeo thêm khoảng 5 mm. Dây đeo President của mẫu đồng hồ vàng kim 18 ct có khóa Crownclasp gập ẩn và vòng số gốm trong các mối nối để tăng tính linh hoạt và độ bền. Chiếc khóa cài này cũng có mặt trên dây đeo Jubilee ở phiên bản Rolesor Everose.

Ngoài ra, cả ba chiếc đồng hồ đều được hưởng lợi từ hệ thống gập ẩn đi kèm, đảm bảo thiết kế liền mạch giữa dây đeo và vỏ đồng hồ.

Chứng nhận Superlative Chronometer

Cũng như tất cả những chiếc đồng hồ Rolex khác, mẫu đồng hồ Oyster Perpetual Datejust 31 đạt Chứng nhận Superlative Chronometer, được Rolex tái khẳng định vào năm 2015. Chứng nhận độc quyền này khẳng định rằng mọi chiếc đồng hồ xuất xưởng của Rolex đều vượt qua hàng loạt thử nghiệm do chính Rolex thực hiện trong phòng thí nghiệm của mình với những tiêu chí đặc trưng của thương hiệu, theo chứng nhận chính thức về các bộ máy của Viện kiểm soát chất lượng đồng hồ Thụy Sĩ (COSC). Các thử nghiệm chứng nhận tại xưởng của hãng áp dụng cho đồng hồ được lắp ráp hoàn chỉnh, lắp vỏ bộ máy, đảm bảo hiệu suất cao nhất về độ chính xác, khả năng dự trữ năng lượng, chống thấm nước và tự lên dây.

Chứng nhận Superlative Chronometer được biểu trưng bởi tem xanh lá trên mỗi chiếc đồng hồ Rolex, và đi kèm với chế độ bảo hành quốc tế năm năm.

Bài: Đẹp Online

04/08/2022, 14:24