Rolex kỷ niệm 20 năm chương trình cố vấn và giao lưu sáng tạo tại Athens, Hy Lạp - Tạp chí Đẹp

Rolex kỷ niệm 20 năm chương trình cố vấn và giao lưu sáng tạo tại Athens, Hy Lạp

Tin Tức

Cuối tháng 5/2023, cộng đồng nghệ sĩ và chuyên gia nghệ thuật đa thế hệ thuộc hàng tài năng và được kính trọng nhất thế giới đã tụ họp tại Athens, Hy Lạp để kỷ niệm 20 năm chương trình Rolex Mentor and Protégé Arts Initiative cũng như khởi động cho Rolex Arts Festival.


Đây là đầu tiên Rolex tổ chức lễ kỷ niệm và giao lưu nghệ thuật kéo dài nguyên một tuần để đánh dấu cột mốc này. Lễ kỷ niệm bao gồm một chương trình tiền lễ hội (22/5 – 25/5) và Rolex Arts Festival (26/5 – 28/5), với 80 mentor và arts fellow của Rolex tề tựu tại Athens để tham gia các màn trình diễn, sự kiện và hội thảo nhằm nhấn mạnh tác động và ý nghĩa của các di sản nghệ thuật và mối quan hệ sáng tạo. Buổi gala diễn ra vào 26/5 đã khởi động Rolex Arts Festival với các màn trình diễn ấn tượng đến từ các Rolex mentors như Robert Wilson, Sir David Chipperfield và Dianne Reeves. Đây cũng là buổi công chiếu ARTEMIS: Fountain, tác phẩm được sáng tạo riêng cho Rolex Arts Festival, trình diễn các nhạc phẩm của nhà soạn nhạc người Peru Pauchi Sasaki, do 30 thành viên của dàn hợp xướng CHÓRES Hy Lạp biểu diễn.

Ra mắt từ năm 2002, Rolex Mentor and Protégé Arts Initiative được thiết lập nhằm tạo điều kiện cho các thế hệ nghệ sĩ giao lưu và giúp duy trì di sản văn hóa thế giới. Đến nay, chương trình đã chọn được 63 cặp mentor và protégé từ 37 quốc gia khác nhau.

“Chúng tôi không thể dự đoán được rằng 20 năm sau, các mentor của chúng tôi và protégés cũ của họ – những Rolex arts fellows – đã trở thành một cộng đồng toàn cầu, cùng hàng trăm cố vấn và người đề cử xuất sắc từ mọi nơi trên thế giới, những người đã đóng góp chuyên môn của mình cho chương trình này. Chúng tôi tổ chức sự kiện này ở Athens, một trong những cái nôi lớn nhất của nghệ thuật và văn hóa, để tạo nên một cuộc hội ngộ vui vẻ cho cộng đồng những người tham gia chương trình cố vấn, cùng nhau suy ngẫm về những gì chúng ta đã, đang và sẽ làm và chia sẻ những thành tựu này với công chúng thông qua Rolex Arts Festival.”, Rebecca Irvin, Giám đốc Chương trình Cố vấn của Rolex SA chia sẻ.

Tác giả: Đẹp News

07/06/2023, 15:49