Rộ tin Michael Kors "chốt hạ" thương vụ 2 tỉ USD thu mua thương hiệu Versace - Tạp chí Đẹp

Rộ tin Michael Kors “chốt hạ” thương vụ 2 tỉ USD thu mua thương hiệu Versace

Thời Trang
Mới đây, làng thời trang bất ngờ rộ lên thông tin rằng thương hiệu Michael Kors đang dần hoàn tất các thỏa thuận thu mua tập đoàn Gianni Versace, nhà mốt cao cấp của Ý với Giám đốc Sáng tạo đương nhiệm là nhà thiết kế Donatella Versace. Theo nguồn tin tiết lộ, giá trị thương vụ lên tới 2 tỉ USD (hơn 46 nghìn tỉ đồng) và sau khi đàm phán giữa hai bên, gia tộc Versace vẫn giữ vị trí như hiệu tại đối với thương hiệu và chỉ có sự thay đổi về quyền sở hữu.
20182509_michael_kors_mua_lai_versace_2_ti_dong_deponline_01
Giám đốc Sáng tạo của Versace, nhà thiết kế Donatella Versace cùng 5 siêu mẫu huyền thoại của làng mốt thế giới trong show diễn Xuân Hè 2018 của thương hiệu.
Vào giữa năm 2017, Michael Kors cũng đã mua lại thương hiệu giày Jimmy Choo với giá 1,2 tỉ USD. Thương vụ với Versace càng thể hiện mục tiêu phủ sóng toàn cầu và chinh phục lớp khách hàng thượng lưu của “ông lớn”. Và nếu như tin đồn được một trong hai nhà mốt khẳng định, đây sẽ là bước tiến rõ rệt nhất của Michael Kors trong kế hoạch xây dựng mô hình thời trang đa phương tiện giống như tập đoàn Kering và LVMH đã áp dụng.
20182509_michael_kors_mua_lai_versace_2_ti_dong_deponline_01a
Đại sứ toàn cầu đương nhiệm của Michael Kors hiện đang là Dương Mịch – minh tinh Hoa Ngữ nổi tiếng với các tác phẩm nổi bật trên màn ảnh như “Cung toả tâm ngọc”, “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa”, “Người đàm phán”… Trong hình, người đẹp đứng cạnh ông John D. Idol – CEO của nhãn hàng tại một sự kiện họp báo.

Là nhãn hàng nổi danh, tuy nhiên báo cáo tài chính những năm gần đây của Michael Kors lại cho thấy tình hình kinh doanh bất ổn mà “ông lớn” đang phải đối mặt. Cụ thể, giá cổ phiếu của công ty đã có sự giảm mạnh hồi đầu năm 2018. Tuy đã tăng trở lại nhưng sau khi tin đồn về thương vụ thu mua Versace lan rộng, giá cổ phiếu của Michael Kors lại giảm sâu tới 9%.

Về phía Versace, nhãn hàng với biểu tượng đầu rắn đặc trưng là một trong những thương hiệu thời trang cao cấp, trứ danh bậc nhất nước Ý và được sáng lập bởi nhà thiết kế Gianni Versace. Kể từ sau khi ông bị ám sát vào năm 1997, quyền quản lý và điều hành đã được trao  lại cho em gái cùng anh trai ông là Donatella Versace và Santo Versace. Trong khi Donatella giữ vị trí Giám đốc Sáng tạo, Santo với cương vị chủ tịch tập đoàn đã “lèo lái” con thuyền Gianni Versace từ đó tới nay. Dù có nhiều sáng tạo được giới mộ điệu đón nhận mạnh mẽ song nhìn về mặt doanh thu, Versace vẫn chưa thể hồi phục lại thời kỳ hoàng kim và nhiều lần còn đứng trước khủng hoảng.

20182509_michael_kors_mua_lai_versace_2_ti_dong_deponline_03

20182509_michael_kors_mua_lai_versace_2_ti_dong_deponline_02

Bỏ qua những con số về doanh thu, lợi nhuận thì việc thu mua Versace của Michael Kors cũng khiến các tín đồ thời trang mong chờ. Bởi lẽ, cũng đến lúc cả hai nhà mốt cần một chiến lược cải cách chung để “vực dậy” thương hiệu như thời kỳ hoàng kim, cùng chạm tới đỉnh cao mà không làm mất đi giá trị nguyên bản.

Thực hiện: Trần Văn Giáp

25/09/2018, 14:00