Rò rỉ thông tin NTK Phoebe Philo trở lại, các fashionista “mừng mừng tủi tủi”

Thời Trang

Năm 2017, Phoebe Philo ra mắt BST cuối cùng bà thực hiện cho nhà mốt Céline và để lại nỗi nhớ thương đau đáu trong lòng cộng đồng những “Philophile” – các fan ruột trung thành của NTK Phoebe Philo. 

Kể từ khi Phoebe Philo ra đi, thương hiệu Celine đã thay đổi 180 độ còn những tín đồ thời trang trung thành với Céline dưới “trướng” Phoebe Philo cũng vẫn không thể quen được với sự thiếu vắng to lớn ấy. Giữ vị trí Giám đốc Sáng tạo tại Céline từ năm 2008, NTK Phoebe Philo đã mang đến cho thế giới thời trang những nguồn sinh lực mới, truyền cảm hứng cho đông đảo các tín đồ thời trang ở khắp mọi nơi trên thế giới. Không chỉ vậy, những chiếc túi xách bà thiết kế cho Céline đã thu về khoản lợi nhuận khổng lồ cho nhà mốt này, làm hài lòng những vị sếp trong tập đoàn LVMH.

BST Céline Xuân Hè 2018
BST Céline Thu Đông 2017
BST Céline Thu Đông 2015
BST Céline Xuân Hè 2015
BST Céline Xuân Hè 2014

Năm 2017, sau khi ra mắt BST Xuân Hè 2018 cho nhà mốt Céline thì bà cũng chia tay với thương hiệu cũng như xa rời thế giới thời trang. Sự thay đổi đột ngột tại Celine dưới thời Giám đốc Sáng tạo Hedi Slimane không khỏi khiến cho các fan trung thành lâu năm của thương hiệu cũng như fan của Phoebe Philo rơi vào “khủng hoảng” bởi đó không còn là Céline mà họ đã hết lòng yêu thương và ủng hộ trong suốt thời gian qua. NTK Phoebe Philo cũng hoàn toàn im hơi lặng tiếng trước rất nhiều câu hỏi mọi người đặt ra cho bà. Còn nhớ khi bà nghỉ việc tại Chloé (dưới thời NTK Stella McCartney) thì cũng mất 2 năm sau mới có thông tin bà về nhà mốt Céline.

Thiết kế nổi bật trong BST Xuân Hè 2011 của Céline dưới thời NTK Phoebe Philo.
Mặc dù là thiết kế dành cho nữ nhưng rapper Kanye West cũng không ngần ngại khoác lên người khi biểu diễn tại Coachella.
Đến năm 2018, rapper Travis Scott cũng săn tìm được chiếc áo sơ mi trứ danh này.
Điều này thêm khẳng định những sáng tạo của NTK Phoebe Philo có sức sống trường tồn theo thời gian, bất biến trước sự xoay vần của các xu hướng nhất thời.

Mới đây, trang WWD đã đưa ra những thông tin ban đầu về sự trở lại của NTK Phoebe Philo. Không đầu quân cho thương hiệu thời trang nào khác mà bà sẽ trở lại với một thương hiệu của riêng mình, một thương hiệu thời trang thân thiện với môi trường. Thông tin cũng nói thêm về việc bên phía NTK Phoebe Philo đang ráo riết phỏng vấn và tuyển người trong thời gian gần đây. Thương hiệu riêng của Phoebe Philo đã là một dự án được ấp ủ từ rất lâu, kể từ sau khi bà nghỉ việc ở Chloé năm 2006, và điều kiện tài chính của bà lúc ấy chưa đủ để đáp ứng cho dự án này. Rất có thể bày giờ cũng đã đến lúc bà tập trung toàn lực để biến dự án này thành hiện thực.

Thông tin NTK Phoebe Philo sẽ trở lại đã mang đến tia sáng le lói cho những người hâm mộ đã chờ đợi bà trong suốt thời gian qua.
Phoebe Philo sẽ ra mắt thương hiệu của riêng mình hay sẽ về đầu quân cho một nhà mốt nào khác? Hãy để thời gian trả lời!

Đồng thời cũng có tin tức cho rằng NTK người Anh này sẽ về đầu quân tại nhà mốt Azzedine Alaia, thương hiệu thời trang mang tên của NTK lừng lẫy người Tunisia đã qua đời vào năm 2017. Như thường lệ, tất cả những thông tin này vẫn chưa được phía NTK Phoebe Philo xác nhận nhưng mọi người đều rất trông ngóng sự trở lại của bà. Bản thân một “đệ tử” ruột của Phoebe Philo thời còn ở Céline là NTK Daniel Lee cũng đã rất thành công với vai trò Giám đốc Sáng tạo tại Bottega Veneta, mang đến những sáng tạo mới mẻ với sự ảnh hưởng rất lớn từ Phoebe Philo.

Các fashionista “ngứa ngáy” cũng đã đủ lâu trong suốt một thời gian dài Phoebe Philo im hơi lặng tiếng. Họ cần một người hiểu rõ mình nên mặc như thế nào, nên xách những chiếc túi ra sao,… giống như những gì Phoebe Philo đã làm được với Céline trước kia. Mọi người đã kiên nhẫn chờ đợi được cho đến giờ này thì một chút thời gian thêm nữa, để bà hoàn thiện một cách hoàn chỉnh, cũng có đáng là bao. Bởi vì lịch sử đã chứng minh, chưa ai hối thúc được Phoebe Philo cả!

Thực hiện: Tuấn Anh

14/02/2020, 07:00