Rõ ràng chàng thích bạn

Sống
Hẹn hò là cả một “nghệ thuật”. Khi trái tim đã rung động, bạn sẽ chẳng dễ dàng từ chối tình cảm của người ấy. Nhưng nếu anh chàng của bạn chưa một lần nói ba tiếng kinh điển? Bạn thì “quay vòng” với những hồ nghi, chờ đợi, thấp thỏm lo âu xen lẫn hy vọng và tin tưởng.

Thật may mắn khi những dấu hiệu sau từ “người ấy” có thể giúp bạn giải quyết tình trạng rối bời tương tư đang gặp phải.  

Ngôn ngữ cơ thể  

Đây sẽ là “manh mối” đáng tin nhất đối với bạn. Hãy cố hồi tưởng để xem trong những cuộc nói chuyện, anh ấy có cố nghiêng người để được gần bạn hay thi thoảng bạn vô tình bắt gặp những nụ cười thoáng qua trên gương mặt “người đối diện”? Những từ như: “xin chào” hay “tạm biệt” của anh ấy có đi kèm một cái ôm thân mật, có khi nào bàn tay đó vuốt dịu nhẹ trên cánh tay bạn?

Nếu bạn trả lời “có” cho những câu hỏi này, thì ắt hẳn bạn phải là một người khá đặc biệt, khiến anh ấy phải cố gắng thay đổi và quan tâm.

“Cửa sổ tâm hồn”

Sự giao tiếp thông qua đôi mắt sẽ khiến bạn dễ dàng cảm nhận được “hướng tình cảm” của người đối diện, và anh ấy cũng không là ngoại lệ.

Lần tiếp theo khi bạn có một cuộc đối thoại trực tiếp, hãy chú ý đặc biệt đến “cửa sổ tâm hồn” của chàng. Cố gắng theo nhịp những truyền đạt của đôi mắt, như một chỉ dẫn đi đến cảm xúc mà anh ấy dành cho bạn. Và liệu anh ấy có vờ quay mặt đi khi bị bắt gặp đang lén nhìn bạn?

Thông thường, khi một chàng trai phải lòng một cô gái, anh ấy sẽ cố đưa mắt ngắm nhìn “đối tượng” những lúc cô ấy không để ý. Và nếu bạn biết được nhìn như thế càng nhiều lần, xác suất anh ấy đang để ý đến bạn lại càng cao.

Lẩn tránh tình cảm

Đôi khi, người bạn thích thậm chí không hiểu nổi tình cảm của bản thân, và không biết đang yêu mến bạn đến mức nào. Lúc này, nhiệm vụ của bạn khá khó khăn. Bạn phải cố lần tìm hình ảnh của mình trong một trái tim vẫn đang “thích làm trò”. Đối với những chàng trai thuộc hướng này, thường thể hiện sự ghen tuông trong câu chuyện với bạn, khi bạn nói chuyện với bạn của họ. Có thể dấu hiệu này không hẳn là rõ ràng, nhưng phần nào cũng được giải thích bằng việc người ấy đang để ý đến bạn.

Tìm hiểu chi tiết

Nếu một chàng trai dành sự chú ý đặc biệt đến những chi tiết về con người hay cuộc sống của bạn, thì rất có thể anh ấy thích bạn.

Bạn hãy để tâm xem anh ấy có lắng nghe cẩn thận những điều bạn nói? Anh ấy có nhớ những chi tiết nhỏ mà bạn đã nhắc đến? Anh ấy có kể những câu chuyện cười mà chỉ bạn mới biết? Sự chú ý đến những điều bạn thích là một dấu hiệu khác chỉ ra rằng rất có thể anh ấy đang đặt bạn “trong tầm ngắm”.

Thể hiện “anh hùng”

Các chàng trai vẫn thường biết thể hiện “bản chất nam nhi”, ứng xử một cách tốt nhất xung quanh những cô gái mà họ thích. Điển hình như: sẽ mở và giữ cánh cửa cho bạn, kéo ghế để bạn ngồi xuống hay thậm chí “xung phong” xách đồ giùm bạn.

Cũng có thể chàng trai này chỉ thể hiện phép lịch sự rất đàn ông. Nhưng nếu những hành vi này chỉ đặc biệt xuất hiện đối với một người, là bạn, thì hãy tự tin mình là “tâm điểm cảm xúc” của người ta.

Luôn là chính mình

Bạn hoàn toàn có thể nghĩ anh ấy thích bạn, nếu như bên cạnh bạn, anh ấy luôn sống đúng với con người thật của mình.

Một dấu hiệu hoàn hảo “tố cáo” tình cảm anh ấy dành cho bạn là anh ấy muốn bạn hiểu rõ về con người mình. Nhiều người đàn ông thường giấu bản chất, cuộc sống thật và cảm thấy không an toàn khi bị “lộ” ra ngoài, nhưng lại sẵn lòng để cô gái “trong tầm ngắm” hiểu rõ về mình. Đó cũng là khi họ “mở cửa” để cô gái ấy bước vào một nơi thực sự đặc biệt trong trái tim của mình.

Thật lòng khen ngợi

Những lời khen, tần suất được nói ra cũng rất có thể tiết lộ việc anh ấy yêu mến bạn như thế nào. Và tất cả những lời khen này hoàn toàn không vì mục đích nào? Thông thường, đàn ông hầu như không biết cách phô bày sự yêu mến, khen ngợi với người khác. Tuy nhiên, nếu thật sự thích bạn, họ sẵn lòng đi ngược lại quy tắc của chính mình.

Kế  hoạch tương lai

Có lẽ dấu hiệu rõ nhất cho thấy anh ấy thích bạn là việc nói về một kế hoạch tương lai, bao gồm bạn trong đó. Điều này mang ý nghĩa rất đơn giản, là anh ấy mong muốn được làm điều gì cùng bạn trong một vài tháng nữa, thậm chí còn tả về những đứa trẻ của bạn trong tương lai trông sẽ như thế nào. Nói cách khác, kế hoạch tương lai này cho thấy anh ấy muốn bạn là một phần trong cuộc sống của mình.

Linh Nguyễn ( Theo Healthy&Beloved )

Thực hiện: depweb

04/11/2011, 01:57