Renault sẽ ra mắt mẫu xe điện cuối năm 2011

Tin Tức
Phát biểu tại buổi công bố kết quả năm 2010 vào ngày 10/1/2011, Jerome Stoll – Trưởng bộ phận Bán hành & Marketing của Renault cho biết: “Năm 2011 này, chúng tôi sẽ tập trung vào 2 chiến lược chính là mở rộng thị phần toàn cầu của tất cả các thương hiệu và ra mắt các mẫu xe điện trong nửa cuối năm”.

Nhờ có sự tăng trưởng mạnh mẽ tại thị trường châu Âu và các quốc gia mới phát triển, doanh số bán hàng của toàn hệ thống Renault (tính cả Dacia và Renault Samsung Motots) tăng đến 14%, đạt mức 2,6 triệu xe (vượt xa doanh số kỉ lục của năm 2005).

Renault hi vọng mức bán của hãng tại các quốc gia ngoài châu Âu năm nay sẽ chiếm khoảng 43% doanh số bán của toàn thương hiệu, hiện nay con số này đang là 37%.

Trong cuộc trao đổi với tạp chí Automotive News Europe, ông Jerome Stoll còn cho biết năm 2011, Renault sẽ cố gắng để duy trì thị phần mà hãng đã đạt được trong năm 2010 tại thị trường châu Âu, đặc biệt là tại Pháp dù hãng không trông đợi quá nhiều vào một sự tăng trưởng vượt bậc như năm ngoái vì mọi ưu đãi của chính phủ dành cho người dân Pháp trong việc đổi xe cũ sang xe mới đã kết thúc vào ngày 31/12/2010. Ông còn thông báo: “Năm ngoái, doanh số bán ra của tất cả các hàng trung bình tại châu Âu giảm từ 3 đến 4% trong khi thị phần của Renault tại đây lại tăng từ 6 đến 7%”.

Chính vì vậy, Renault dự đoán doanh số bán hàng của toàn bộ ngành công nghiệp ô tô tại châu Âu trong năm nay sẽ giảm khoảng 2%.

Ông Stoll cũng dự đoán trong nửa năm đầu 2011, Renault sẽ đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ do cuối năm qua qua hãng đã tung ra các mẫu xe mới và thêm vào đó là đà tăng mạnh của dòng xe tải thương mại vẫn tiếp tục từ năm ngoái.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất xe châu Âu (ACEA) thì năm ngoái Renault và thương hiệu xe giá rẻ Dacia đã bán được tổng cộng 1,41 triệu xe, đạt mức tăng 10,2% tại châu Âu và mức tăng tại các quốc gia EFTA là 9,2%
. Được biết, 3 mẫu xe điện gồm xe sedan Fluencce, xe tải Kangoo và mẫu xe 2 chỗ Twizy sẽ được Renault cho ra mắt trong năm nay.


Tin: T.An

Ảnh: Renault

Thực hiện: depweb

21/01/2011, 21:54