Refresh nhà cửa trước cơn nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè - Tạp chí Đẹp

Refresh nhà cửa trước cơn nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè

Nhà Đẹp

Thời tiết đang bước vào chuỗi ngày nắng lên đỉnh đầu, đồng nghĩa nhiệt độ tăng cao và các cơn nắng nóng ngày càng rạo rực. Bên cạnh mở điều hoà, quạt gió hết công suất, bạn hãy thử refresh một vài chi tiết trong căn nhà thân thương, từ đó phần nào làm giảm cảm giác oi bức của ngày hé nhé. 

Sử dụng vải linen cho ga giường: Hè đến, một đầu việc khác bạn không thể bỏ qua khi refresh nhà cửa là thay đổi chất liệu ga giường. Theo đó, linen là một trong các chất liệu vải giúp bạn cảm thấy mát mẻ, dễ chịu hơn vào mỗi khi nắng lên đỉnh đâu. Ngoài ra, linen còn là chất liệu vải rất dễ bảo quản nên bạn không cần quá lo chúng sẽ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng và giặt giũ nhé.
Chơi màu và mix-match tranh vẽ: Nếu bạn muốn cảm giác dễ dịu, vui tươi, đừng bỏ qua các sắc màu như vàng và hồng, trong khi đó, xanh dương và xanh lá giúp bạn điềm tĩnh và kết nối với tự nhiên tốt hơn. Bên cạnh sắm các vật dụng đậm chất mùa hè, bạn có thể treo tranh vẽ theo bảng màu, hoặc dán các hình ảnh cùng chủ đề mùa hè để tăng thêm phần sinh động.
Đắm chìm vào hương thơm ngày hè: Bên cạnh thay đổi các chất liệu thuộc về thị giác, bạn sẽ cần chú ý đến khứu giác để tối ưu hóa cảm nhận của các giác quan. Cụ thể, nếu bạn nhớ mùi muối của biển, tại sao không thử các chất liệu nến thơm có keyword “ocean”, hoặc nếu bạn muốn tìm đến mùi hương hoa thoang thoảng ngoài cánh đồng bát ngát, bạn có thể tìm đến các loại tinh dầu được tinh chế tỉ mỉ.
Chất liệu dây mây và phong cách boho: Boho là phong cách thường thấy mỗi khi nghĩ đến các thiết kế mùa hè, từ thời trang cho đến nội thất nhà cửa. Vì vậy, khi hè đến, hãy điểm xuyết các họa tiết mang đậm phong cách boho, bên cạnh lồng ghép các chất liệu dây mây, đan tre để mang đến cảm giác của một bữa tiệc mùa hè.
Đừng quên cây cảnh và hoa lá: Không chỉ riêng mùa hè, cây cảnh và hoa lá là những người bạn thiên nhiên bạn không thể bỏ quên khi trang trí nhà cửa. Theo đó, bạn có thể cắm một lọ hoa thật xinh với các sắc màu yêu thích, hoặc có thời gian rảnh rỗi thì trồng một vài loại cây cảnh có khả năng sống trong nhà lẫn ngoài vườn. Cây cảnh giúp căn nhà của bạn tươi mát và lọc C02, mang lại trạng thái tích cực sau thời gian dài ngồi điều hòa.
Trang trí và phối họa tiết nhiệt đới: Một nghiên cứu chỉ ra rằng, màu vàng là sắc màu khiến bạn cảm thấy vui vẻ nhất, và khi kết hợp họa tiết nhiệt đới sẽ giúp bạn vừa đắm chìm vào khu rừng nhiệt đới mát mẻ của ngày hè. Do đó, đừng quên lựa chọn màu vàng và vẽ thêm một vài họa tiết khi trang trí bức tường, hay thêm các món đồ nội thất màu vàng hoặc chỉ đơn giản là thay tấm thảm thành sắc màu quen thuộc của mặt trời.

Tác giả: Minh Anh

17/04/2023, 09:11