Recycle Art gieo mầm sống vào những vật thể tưởng chừng như không còn giá trị

Tin Tức

Nhằm khuyến khích việc tái sử dụng các phế liệu, vốn là giải pháp quan trọng để tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên cũng như bảo vệ môi trường, một cuộc thi sáng tạo tác phẩm tái chế đã được phát động và được hưởng ứng bởi đông đảo “sáng tạo gia” từ khắp mọi miền tổ quốc.

Sau gần hai tháng phát động, cuộc thi sáng tạo mang tên “Recycle Art” do Sun Life Việt Nam triển khai đã nhận được sự ủng hộ vô cùng tích cực từ công chúng. Gần 200 tác phẩm tái chế đã được gửi về từ khắp cả nước, mỗi tác phẩm đều được thiết kế từ các vật liệu đã qua sử dụng như chai nhựa, ống hút nhựa, vải, túi ni lông, giấy cũ…

Tổng kết lại cuộc thi, ban giám khảo của Recycle Art bao gồm anh Tuân Lê – Nhà sáng lập The Lab, chị Dương Nguyễn – Chủ biên Elle Decoration Việt Nam, chị Hà Đỗ – Giám đốc sáng tạo tạp chí Đẹp và anh Tom Trandt – Nhà sáng lập thương hiệu thời trang bền vững Môi Điên, đã thống nhất chọn ra 6 tác phẩm sáng tạo đặc biệt nhất (trong đó có bốn tác phẩm do giám khảo chọn và hai tác phẩm do công chúng bình chọn) cùng 40 tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi.

4 Tác phẩm đặc biệt nhất của Recycle Art là những sáng tạo độc đáo và đầy ý nghĩa, như tác phẩm “The Ocean” của thí sinh Nguyễn Hoàng Thanh Phong, “Ngồi Đâu Cũng Cần Ngồi Đẹp” của thí sinh Dương Hoàng Bảo Trân, “Mô Hình Xương Cá” của Lê Trương Trúc Linh, và cuối cùng là “Đèn Chùm” của bạn Âu Ánh Tuyết. Ngoài ra, 2 tác phẩm được công chúng lựa chọn cũng không kém phần ấn tượng, đó là “Sun Queen” của thí sinh Phùng Thị Bích Ngọc và “Nguyên Nhân Tiềm Ẩn Của Bạo Lực” của bạn Vũ Thị Ninh Giang.

Recycle Art là sân chơi lành mạnh để các nhà sáng tạo từ khắp cả nước được thỏa sức thể hiện tài năng, đồng thời là nơi truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về việc bảo vệ môi trường. Thông qua những tác phẩm tái chế độc đáo, nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường sẽ được nâng cao, qua đây, tinh thần sống xanh cũng như tinh thần phát triển bền vững ngày càng được lan tỏa trong cộng đồng.

Bài: Đẹp Online

17/01/2023, 17:00