Rầu lòng kiểu “bán thân” mới của showbiz Việt

Review
Để được “nổi tiếng” (hoặc tai tiếng), nhiều người sẵn sàng tiết lộ… “giá” mình được trả, hoặc dùng “chiêu” cũ hơn là tung ảnh khỏa thân… Đó có thể hiểu là một cách bán thân, một “trào lưu” mới của không ít người trong showbiz Việt, nếu để tràn lan sẽ làm lệch lạc thị hiếu thẩm mỹ của công chúng và giới trẻ.

Từ bán dâm nghìn đô…

Người mẫu Hồng Hà và Hoa hậu Nam Mê-kông Võ Thị Mỹ Xuân bị bắt quả tang bán dâm đã tạo ra một cơn sóng gió trong showbiz Việt. Rồi tên tuổi một loạt người đẹp khác bị phanh phui trong đường dây mại dâm như Lê Thị Yến Duy, Jenny P, Thiên Kim… Hai sự việc xảy ra liên tiếp cho chúng ta biết về một khoảng tối nhơ nhuốc của một bộ phận người mẫu, diễn viên… trong showbiz Việt.

Mỹ Xuân: từ ảnh nude đến gái bám dâm không cách xa nhau

Đằng sau ánh hào quang là một thế giới ngầm với đầy dãy những cạm bẫy, cám dỗ rất dễ khiến con người ta sa ngã. Họ quên đi nhân phẩm, quên đi danh dự bản thân để kiếm đồng tiền bằng những việc làm bị xã hội xem là “đồng tiền nhơ nhuốc”.

Vụ việc của cô người mẫu, diễn viên nghiệp dư Hồng Hà, hoa hậu Võ Thị Mỹ Xuân, á khôi Thiên Kim… bán dâm bỗng trở thành cơ hội để một số người khác “đu dây” để nổi. Chưa bao giờ, việc lên báo “khoe” mình đã được gạ gẫm lại nhiều như ở giai đoạn này.

Đến “bám dâm”…

1. Mở đầu cho trào lưu bám vào scandal bán dâm là P.N.H. Chàng ca sỹ với một mớ scandal nhưng vẫn lẹt đẹt trên con đường âm nhạc cố tạo sự khác biệt với Trang Trần bằng việc tuyên bố “bảng giá đi khách” trong showbiz Việt. Những cái giá chung chung, vô thưởng vô phạt, không có căn cứ được chàng ca sỹ này đưa ra một cách trơ trẽn.

Nhưng nếu hỏi “ai bán dâm” thì chắc chắn P.N.H sẽ không thể trả lời được. Bởi anh này hoàn toàn không biết (hoặc nếu có biết cũng không bao giờ dám “tố” một cách thẳng thắn).

Nhưng chàng ca sỹ vẫn cố bám lấy vụ bán dâm bằng mọi giá. Để tăng sức thuyết phục cho lời nói, anh này đã phải “xuất thêm chiêu độc” là tiết lộ cả “giá đi khách” của mình. Nhiều người thừa hiểu P.N.H – vốn chẳng có vị trí gì trong showbiz dù nhiều lần gây scandal – cố đem thân mình ra để gây chú ý, nhưng rồi chẳng ai tin và chàng ca sỹ này đã sớm chìm lại vào quên lãng.

2. Cũng “không ngại ngùng” như P.N.H, một người mẫu có cái tên rất “Tây” C.T.S cũng lên báo “tiết lộ” rằng mình đã từng bị đại gia gạ gẫm và “họ nói nhiều đến nỗi đôi lúc tôi cũng xiêu lòng nhưng lúc đó tôi lại nghĩ đến gia đình mình”. Không hiểu, khi nói về trường hợp của mình như vậy, C.T.S muốn mọi người biết điều gì? Rằng anh này cũng rất “có giá” hay sự gạ tình, đi khách, cặp với đại gia là phổ biến?

3. Chưa hết, trong một bài phỏng vấn, người mẫu A.P.T cũng “tiết lộ” rằng có người năn nỉ muốn gặp tôi ngoài đời chỉ trong 20 phút sẽ trả cho tôi 20 ngàn USD, được phép đi với gia đình, người thân nhưng tôi từ chối. Những cái giá gây “sốc” ấy quả thực khiến người ta giật mình. Giật mình không phải vì số tiền mà vì mức độ “nổ” của người phát ngôn.

Cả P.N.H, C.T.S hay A.P.T đều chọn đúng thời điểm các vụ mại dâm bị bắt được công khai tràn lan, cố bám lấy sự chú ý đó của dư luận để “ghi thêm điểm” cho mình. Nhưng họ không biết rằng scandal là con dao hai lưỡi mà lưỡi khía vào chính người tạo ra nó bao giờ cũng sắc bén hơn. Không có nghệ sỹ nào tên tuổi được công chúng yêu mến mà đi lên bằng con đường đó cả!

Nói về việc ca sỹ trẻ P.N.H tiết lộ cái gọi là ‘bảng giá’ qua đêm của showbiz Việt, Nhà báo Hà Sơn (Báo VietNamNet) cho rằng: Đó là những kết luận mang tính hồ đồ. Và hẳn là nhiều người mẫu làm nghề chân chính đọc sẽ rất tự ái khi đọc thông tin như vậy. Người mẫu vốn gặp nhiều thị phi nhưng không vì thế mà ai đó tự cho mình cái quyền phán xét một cách thiếu căn cứ.”

Là một người làm báo lâu năm theo dõi mảng văn hóa, Nhà báo Hà Sơn không hề sốc hoặc bất ngờ trước thông tin ‘thất thiệt’ mà P.N.H tiết lộ. “Tôi đang lờ mờ đoán rằng hình như bạn ca sĩ ấy chắc sắp chuẩn bị tung ra sản phẩm mới”, chị bày tỏ.

Chia sẻ thêm về chuyện liên tiếp các vụ bán dâm liên quan đến một số người đẹp trong làng giải trí bị công an phát hiện, Nhà báo Hà Sơn quan điểm: “Người ta hay bảo “tiền là tiên là phật, là sức bật mọi thứ”. Đúng, giá trị của đồng tiền là không phủ nhận, nhưng đôi khi nó dễ làm cho con người ta mờ mắt. Và thực tế, đã có không ít người phải trả giá cho cuộc đời bởi những đồng tiền dơ bẩn.  

Theo Giáo dục Việt Nam

Thực hiện: depweb

06/06/2012, 09:16