Rạp chiếu phim Việt mang lối thiết kế Sài Gòn đương đại được xướng tên trên ấn phẩm tạp chí kiến trúc hàng đầu thế giới

Tin Tức

Một niềm tự hào nho nhỏ và cũng là tin vui giữa mùa dịch cho giới kiến trúc Việt Nam khi mới đây, công trình Rạp chiếu phim Beta Cinema Sài Gòn – Quang Trung được vinh danh và chọn xuất bản trong ấn phẩm Tháng 7/2021 trên tạp chí kiến trúc uy tín hàng đầu thế giới Interior Design.

beta cinema quang trung - 1
Lấy ý tưởng từ những nét cá tính độc đáo của Sài Gòn, Beta Cinemas Group, một chuỗi rạp chiếu phim ở miền Bắc, đã chính thức chào sân thị trường miền Nam với Beta Cinema Quang Trung. Rạp chiếu phim Beta là tổng hoà của những hình khối cơ bản nhưng phá cách, kết hợp cùng phương thức phối màu không gian độc đáo.
beta cinema quang trung - 2
Anh Minh Beta – CEO kiêm Founder Beta Group chia sẻ: “Từ những hình tròn, vuông, tam giác cơ bản với các màu sắc tươi mới. Logo Beta thể hiện một ý niệm: từ những tư duy, những cá thể độc lập và khác biệt, chúng ta có thể đến với nhau để tạo ra giá trị. Beta tôn trọng sự khác biệt, và hiểu rằng cùng nhau chúng ta mới dần hoàn thiện”.
beta cinema quang trung - 3
Được truyền cảm hứng bởi câu chuyện thương hiệu và những tầng ý nghĩa ẩn sâu từ logo Beta Cinema, cùng với tình yêu dành cho Saigon, Module K – đơn vị thiết kế của Beta Cinema Sài Gòn đã chọn lối thiết kế mang hơi thở thời đại, toát lên âm hưởng của một Sài Gòn năng động, nhộn nhịp qua các biểu tượng công trình tiêu biểu được lấy cảm hứng thiết kế cho từng khu vực trong rạp như: Nhà hát thành phố (Khu ngồi trung tâm), Chợ Bến Thành (Cổng Chính), Bưu điện Thành Phố (Quầy vé), Nhà thờ Tân Định (dãy ngồi khách chờ màu hồng)…
beta cinema quang trung - 4
Nếu nhìn kĩ, chúng ta có thể thấy đâu đó những xử lý tượng hình của Bưu Điện Thành Phố ở các mái vòm cong ở quầy thu ngân, hay các bậc thềm với những chú chim câu của Nhà Hát Lớn, nhà thờ Hồng ở những mái vòm cong nhịp nhàng, hoặc lối đi hành lang chính pha trộn màu sắc lấy cảm hứng từ các con hẻm nhỏ sôi động của Saigon. Các nét biểu tượng đó được cách điệu hoá, không tả thực, khiến người xem thấy vừa quen vừa lạ, vẫn gần gũi mà cũng đầy mới lạ.
beta cinema quang trung - 5
Với tâm huyết và sự đầu tư bài bản, Beta Cinema Sài Gòn đã chứng minh vị thế đi đầu trên thị trường rạp chiếu trải nghiệm tại Việt Nam. Sự táo bạo trong thiết kế cũng bật lên được cá tính phóng khoáng rất riêng của Sài Gòn, tạo cầu nối văn hoá bản địa và duy mỹ hoá những giấc mơ đẹp đẽ của điện ảnh.

Bài : Đẹp News

16/07/2021, 06:00