Rạn nứt lớn từ 10 điều tưởng như… vô hại

Sống

Không chỉ sự giả dối hay nghiện ngập mới có thể gây ảnh hưởng đến tình yêu của các cặp đôi. Đôi khi, những chuyện nhỏ lại là nguồn gốc phá hoại hôn nhân. “Bởi vì, những điều nhỏ nhặt có thể bị tích tụ lại, dần dần tạo thành khoảng cách thực sự giữa các đôi. Và điều đó giải thích tại sao, sự linh hoạt, chân thành và hài hước trong giao tiếp rất quan trọng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc” – Tiến sĩ Victoria Fleming, một nhà trị liệu hôn nhân ở Chicago (Mỹ) cho biết.

Vì vậy, hãy bảo vệ tình yêu của các bạn trước 10 nguy cơ gây rạn nứt dưới đây.

Tìm kiếm người cũ trên Facebook

“Tò mò về những người yêu cũ là một lẽ tự nhiên, nhưng nếu bạn theo sát anh ta trên Facebook thì có khả năng là bạn đang tìm kiếm thứ gì đó còn thiếu. Điều thiếu hụt đó anh ta có thể mang lại còn chồng bạn thì không. Thêm vào đó, bạn luôn có thể bị bắt gặp” – Tiến sĩ Fleming nói. Vậy hãy nhớ rằng, có lý do để bạn không thể tiếp tục với anh ta trong quá khứ. Và vì thế đừng tốn thêm thời gian thêm nữa, hãy dành năng lượng đó vun đắp cho cuộc hôn nhân của bạn.

 

Dán mắt vào điện thoại thay vì chúc ngủ ngon

Rất nhiều người trong chúng ta nghiện các thiết bị điện tử của mình, nhưng trái đất cũng chưa thể tận thế nếu bạn không check mail trong khoảng từ 10 giờ đêm đến 7g sáng.” Tiến sĩ Fleming nói. “Đừng để chiếc điện thoại chia cắt tình yêu của các bạn. Hôn chồng trước khi đi ngủ là rất quan trọng, vì nó thể hiện sự thân mật, đồng thời gửi thông điệp rằng chồng mình luôn được ưu tiên. Nó có ý nghĩa rằng, “anh là người cuối cùng em nhìn thấy trước khi đi ngủ và là người đầu tiên em nhìn thấy vào buổi sáng”.

Bỏ quên sự hài hướcSự hài hước rất cần thiết cho các mối quan hệ, không riêng gì quan hệ vợ chồng. Với sự hài hước, bạn sẽ thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Đôi khi, các bạn có thể giải tỏa căng thẳng chỉ với một câu nói vui vẻ.

 

Không đánh giá cao “đối tác”

Các ông chồng cũng thích được ghi nhận mỗi khi anh ta hoàn thành một công việc nhỏ nào đó, như rửa bát chẳng hạn. Nhiều bà vợ thường “phản pháo” lại rằng, dù họ làm bao nhiêu việc trong nhà đi chăng nữa thì cũng không bao giờ nhận được lời cảm ơn từ chồng mình, vậy tại sao họ phải làm ngược lại?. Nhưng rõ ràng, điều này là không nên. Bản chất của đàn ông là cần cảm giác được đánh giá cao, vậy nếu việc làm của anh ấy khiến bạn vui, hãy hào phóng một lời khích lệ. Hơn nữa, khi được đánh giá cao, chàng sẽ còn giúp bạn nhiều việc hơn nữa đấy.

Đi ra ngoài quá nhiều

Bạn có thể là người phụ nữ thích các hoạt động xã hội, cộng đồng, trong khi chồng bạn lại thích ở nhà. Những cuộc gặp gỡ, tụ tập, ăn uống khiến bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là thời gian dành cho người bạn đời bị “cắt xẻo” và sự gắn kết ngày càng lỏng lẻo. Hậu quả của nó bạn có thể đoán rồi đấy. Bởi thế, hãy gần gũi chàng hơn, có thể rủ chàng tham gia cùng bạn, hoặc ít nhất cũng dành một khoảng thời gian để hò hẹn cùng chàng. 

Có nhiều mối bận tâm khác trong cuộc sống

Sự nghiệp, các mối quan hệ xã hội… có thể lấy hết thời gian của bạn. Nhưng hãy khoan, đi chậm một chút, bạn sẽ thấy xung quanh còn rất nhiều điều đáng chú ý, đặc biệt là mối quan hệ với ông xã. Bạn nên lập thời gian biểu, thời gian nào dành cho công việc và khoảng thời gian nào là dành cho gia đình, chồng con.

 

“Bủn xỉn” trong việc ngủ

Nếu bạn gặp vấn đề về giấc ngủ đêm, mối quan hệ của vợ chồng bạn cũng có thể bị ảnh hưởng. Khi các bà vợ mất nhiều thời gian hơn để bước vào giấc ngủ, cả chồng và vợ đều cảm thấy tiêu cực hơn vào ngày hôm sau. Bạn nên loại bỏ các yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như tìm cách cải thiện nó để mối quan hệ vợ chồng bạn được hứng khởi hơn mỗi ngày.

Nói về tất cả mọi thứ

Giao tiếp cởi mở là chìa khóa thành công cho mọi cuộc hôn nhân, nhưng bạn đừng nhầm lẫn điều đó với nói nhiều và nói liên tục, đặc biệt nếu bạn nói theo hướng chỉ trích tiêu cực. Vậy nên, nếu muốn chồng sẻ chia với bạn thật nhiều trong tâm tư hay công việc gia đình, hãy nhẹ nhàng và tế nhị với anh ấy nhé.

 

Nói dối về việc mua sắm

Bạn nhận ra rằng, mình là con nghiện mua sắm và thường xuyên tiêu quá ngân sách? Nếu bạn có ý định che giấu những món đồ mà bạn vừa mua hay hạ thấp giá của chúng xuống để chồng không “xót” thì đó là một sai lầm. Dần dà, bạn sẽ cảm thấy việc giao tiếp với chồng trở nên tệ hại hơn. Hãy thành thực nếu lỡ quá tay, còn không, tốt nhất là hãy “cai” bớt.

Chú ý đến con cái hơn chồng

“Các bậc cha mẹ, đặc biệt là những người mẹ, thường dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc và nuôi dạy con cái. Đó là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn quá quan tâm và can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của chúng, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Trong lúc đó, chồng của bạn có thể đang cô đơn và lang thang đâu đó. Mối quan hệ vợ chồng chắc chắn bị rạn nứt và sự thân mật bị hủy hoại” – Tiến sĩ Fleming cho biết.

Lee Ha

Biên dịch từ Redbookmag.com

Nếu bạn đang có những khúc mắc trong cuộc sống gia đình, hãy gửi tâm sự tới Đẹp Online. Biết đâu bạn sẽ có được những tư vấn gỡ rối hữu ích cho bản thân mình.

Thực hiện: depweb

20/04/2013, 16:06