Ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí đầu tiên tại Việt Nam - Tạp chí Đẹp

Ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí đầu tiên tại Việt Nam

Tin Tức

Sơ cấp cứu hay cấp cứu trước bệnh viện có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thậm chí quyết định sự sống còn của người bệnh nhất là đối với bệnh nhân nặng. Tỉ lệ sống sót của người bị nạn đến 80% là phụ thuộc vào kỹ năng xử lý sơ cứu. Nhưng trên thực tế, kiến thức về sơ cấp cứu của người Việt Nam còn hạn chế, trong khi tỉ lệ tai nạn của ta là một trong những nước cao nhất thế giới.

Nhận ra điều đó, Tony – chuyên gia Sơ cấp cứu người Úc mỗi năm đều dành thời gian đến Việt Nam cùng các tình nguyện viên hướng dẫn sơ cấp cứu ở các trường học của nhiều tỉnh thành trên cả nước.

appsocapcuu_deponline_3
“Tôi còn nhớ khi đó mình đến Đà Nẵng chỉ để du lịch, nhưng rồi lại đọc một bài báo viết về cô bé 4 tuổi ở trung tâm chăm sóc trẻ bị chết vì mắc nghẹn. Khi sự việc xảy ra, trung tâm đó đã không biết làm gì hết, họ chỉ gọi điện thoại thông báo cho cha mẹ của cô bé, rồi cha mẹ của cô đến đưa con đi cấp cứu. Nhưng khi tới nơi đã không còn kịp nữa, cô bé đã ngừng thở”,  Tony chia sẻ về động lực ông đến Việt Nam để thực hiện các lớp học về Sơ cấp cứu.

Nhóm của ông cũng quyết định thực hiện App Sơ cấp cứu bằng tiếng Việt, để nới rộng số lượng người hiểu biết về kỹ năng này. Những thao tác trên App này được cập nhật mới nhất theo hướng dẫn của Hiệp hội Hồi sức Cấp cứu Châu Á với hình ảnh và hướng dẫn ngắn gọn dễ thực hiện theo.

appsocapcuu_deponline_1

App này có trên 2 hệ điều hành điện thoại thông minh với tên gọi “SO CAP CUU-FIRST AID SSVN”, tải miễn phí trong Play Store (Android) hoặc App Store (iOS).

Thông tin, hình ảnh thêm về các hoạt động về Sơ cấp cứu của Survival Skills Viet Nam  được cập nhật tại https://www.facebook.com/SurvivalSkillsVietnam/

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

18/09/2017, 09:44