Ra mắt trường mầm non giảng dạy theo phương giáo dục sáng tạo của Ý tại Tp.HCM

Tin Tức

Vừa qua, Tổ chức Embassy Education (Việt Nam) cùng Reggio Children (Ý) đã chính thức giới thiệu Trường Mầm non Thế giới Mặt trời – Little Em’s tại TP Hồ Chí Minh.

Được thành lập theo Quyết định số 88/QĐ-UBND của UBND Quận 3 ngày 22/08/2019, Thế giới Mặt trời – Little Em’s đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ chính thức về hợp tác giáo dục và đào tạo giữa tổ chức Reggio Children (Ý) và Embassy Education.

Thông qua thỏa thuận hợp tác, đây sẽ là ngôi trường mầm non đầu tiên tại Việt Nam triển khai triết lý giáo dục Reggio Emilia Approach© – một phương pháp giáo dục sáng tạo của nước Ý và đã nổi tiếng trên thế giới.

Ông Bùi Vũ Thanh (giữa), nhà sáng lập Embassy Education cùng Ts. Claudia Giudici, chủ tịch Reggio Children (Ý) cắt băng khánh thành trường mầm non Little Em’s.

Theo đó, Thế giới Mặt trời – Little Em’s được công nhận là Trường Mầm non Reggio Emilia Approach© đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục mầm non Việt Nam dành cho trẻ em từ 2 đến 6 tuổi, chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết cho tương lai, giúp các em hình thành nhân cách và phát triển năng lực toàn diện.

Little Em’s sẽ vận dụng một cách sáng tạo mô hình giáo dục Reggio Emilia Approach© phù hợp với Việt Nam: Định hướng, tạo động lực từ bên trong mỗi em, Xây dựng bản sắc cá nhân trong cộng đồng, Tự hào nguồn cội, tạo môi trường học như “người thầy thứ 3”.

Học viên trải nghiệm khu vực sân chơi.

Ông Bùi Vũ Thanh, người sáng lập Embassy Education, cho biết. “Tại ngôi trường, tôi thật sự mong muốn mọi trẻ em Việt Nam đều có thể bắt đầu hành trình học tập của mình với phương pháp Reggio Emilia Approach© và từ bước khởi đầu này, chúng ta sẽ cùng tìm kiếm giải pháp tiến bộ cho các con ở những bậc học tiếp theo.”

Bài: PV

10/11/2019, 10:00