Ra mắt "Quỹ trị mụn" đầu tiên tại Việt Nam, tài trợ 100 suất trị mụn miễn phí - Tạp chí Đẹp

Ra mắt “Quỹ trị mụn” đầu tiên tại Việt Nam, tài trợ 100 suất trị mụn miễn phí

Làm Đẹp

Tùy theo bệnh lý, mỗi người có thể gặp các loại mụn khác nhau mà đặc biệt là mụn trứng cá, nếu không được điều trị, chăm sóc da hợp lý có thể dẫn đến sẹo vĩnh viễn. Với mong muốn cung cấp những giải pháp thiết thực để mỗi người có thể sở hữu một làn da khỏe đẹp và xóa bỏ rào cản tài chính, quỹ làm đẹp vì cộng đồng với tên gọi “Quỹ trị mụn” ra mắt vào ngày 17/05/2021 sẽ đồng hành và tạo cơ hội cho các bạn trẻ đang gặp phải các vấn đề về da.

Mụn phát sinh từ sự rối loạn chức năng của các hormone và tuyến nhờn dưới da, từ đó hình thành nên những tổn thương trên da và biểu hiện bằng một khối u nhỏ trên bề mặt da, có thể gây đau, đỏ hay sưng. Mụn có thể hình thành ở bất cứ đâu trên da, đặc biệt thường xuất hiện trên mặt, cổ, lưng, ngực và vai.

Có rất nhiều sự lầm tưởng về mụn như đồ ăn nhiều dầu và đồ chiên sẽ gây ra mụn (trong khi theo nghiên cứu, thực phẩm có chỉ số đường huyết cao và các sản phẩm từ sữa mới gây ra tình trạng trên); thiếu vệ sinh và bụi bẩn trên mặt có thể gây ra mụn (nhưng sự thật là bụi bẩn trên da không liên quan gì đến mụn. Chỉ là, mặt bẩn có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào mụn hiện có và làm phát sinh mụn nhọt lớn hơn); chăm sóc da mặt thường xuyên sẽ giúp da sạch mụn (tuy nhiên nếu quy trình skincare bao gồm massage da với dầu và kem, sau đó là đắp mặt nạ thì da sẽ bị “ngộp thở”. Việc massage kích hoạt các tuyến dầu tiết ra nhiều dầu hơn, gây ra nhiều mụn hơn)…

Nhìn chung, do không tìm hiểu kỹ về mụn cũng như không xác định được nguyên nhân nên dẫn đến việc điều trị không hiệu quả. Có thể nhận thấy, điều kiện địa lý, thói quen sinh hoạt, chế độ chăm sóc da sai lầm, mỹ phẩm, stress, thời tiết, nhận thức còn hạn chế, điều kiện kinh tế eo hẹp… là những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng da xấu, dễ hình thành mụn.

Một làn da sạch khỏe không chỉ dừng lại ở yếu tố sức khỏe và bệnh lý, mà còn quyết định lớn đến vẻ ngoài, sự tự tin và tinh thần của mỗi người. Sự ra đời của “Quỹ trị mụn” không chỉ dừng lại ở việc giúp những ai đang gặp các vấn đề về da nhận được sự hỗ trợ đáng tin cậy, mà còn cung cấp thêm nhiều kiến thức chăm sóc da một cách khoa học và bài bản ngay cả sau khi chương trình kết thúc.

Số tiền quỹ dự kiến quyên góp được là 300 triệu VND, sẽ quy ra các sản phẩm làm đẹp từ Emmié by Happy Skin và liệu trình chuyên sâu/công nghệ tại Happy Skin Medical Spa, được ban cố vấn gồm dược sĩ, bác sĩ thiết kế riêng cho những bạn may mắn.

Thể lệ tham gia:
Truy cập vào trang web: www.quytrimun.happyskin.vn, điền đầy đủ mọi thông tin cần thiết, và nhấp đăng ký. Sau khi nhận được thông tin đầy đủ từ bạn, ban tổ chức sẽ được tiến hành chọn lọc và gửi thông báo cho những bạn được “Quỹ trị mụn” tài trợ điều trị, dựa theo các tiêu chí: tình trạng da, điền kiện tài chính, địa điểm và thời gian phù hợp. Quỹ sẽ đặc biệt ưu tiên những bạn có tình trạng da xấu và tình hình tài chính khó khăn.
Quy trình tuyển chọn:
– Từ 31/5 – 31/8: Mỗi 2 tuần dự kiến chọn ra 25 bạn dựa trên 4 tiêu chí: tình trạng da, điền kiện tài chính, địa điểm và thời gian phù hợp.
– 25 bạn trong shortlist làm Skin Test trên app Happy Skin để chọn ra 10-15 bạn.
– 10-15 bạn được chọn sẽ được bác sĩ/dược sĩ thăm khám, lên phác đồ điều trị và tham gia điều trị trong 3 tháng.
– Danh sách các bạn được chọn nhận tài trợ kèm phác đồ điều trị sẽ được liên tục cập nhật trên Fanpage của Happy Skin Vietnam và Emmié by Happy Skin.
13 bạn đầu tiên nhận tài trợ bởi quỹ trị mụn
1. Nguyễn Thị Vân Anh
2. Nguyễn Thị Ngọc Huyền
3. Phan Nam Giao
4. Trần Gia Huy
5. Thái Thị Kim Yến
6. Chu Thị Ngọc Ánh
7. Đỗ Thị Minh Kim
8. Hoàng Thị Minh Tâm
9. Bùi Thị Thùy Trâm
10. Nguyễn Lan Anh
11. Nguyễn Phạm Minh Huyền
12. Nguyễn Ngọc Xuyến Chi
13. Nguyễn Thu Hải
Lưu ý:
– Các bạn ở khu vực Tp.HCM và HN: Thăm khám trực tiếp tại Happy Skin Medical Spa ở Tp.HCM và Hà Nội, hoặc tùy tình hình dịch Covid-19, ban tổ chức sẽ có sự sắp xếp hợp lý và thông báo cho các bạn tham gia.
– Các bạn ở khu vực khác: Thăm khám Online qua Zoom, Zalo video call hoặc điện thoại.
– Quá trình điều trị sẽ được theo dõi, ghi nhận và kết thúc sau 3 tháng.

Thực hiện: Huyền My Trương

05/06/2021, 19:00