Quỳnh Anh Shyn: “Tôi từng bị tẩy chay chỉ vì… tô son khi đi học” - Tạp chí Đẹp

Quỳnh Anh Shyn: “Tôi từng bị tẩy chay chỉ vì… tô son khi đi học”

Làm Đẹp

Trước khi trở thành nàng “IT girl” thời thượng như hiện tại, Quỳnh Anh Shyn được biết đến qua các clip hướng dẫn make up trên kênh Youtube riêng. Không ít cô gái lúc mới bước chân vào con đường “họa mặt” từng ngồi trước màn ảnh để cầm cọ, lúi húi chải mascara theo Quỳnh Anh. Bởi các sản phẩm mà Quỳnh Anh giới thiệu thường dễ mua, giá thành cũng không quá đắt đỏ, lại giúp biến hóa phong cách dễ dàng từ gợi cảm, kẹo ngọt đến tiểu thư điệu đà.

Đây là lần đầu tiên, cô nàng quen make up từ thưở 13 tuổi như Quỳnh Anh xuất hiện trên mặt báo với gương mặt hoàn toàn không dùng chút mỹ phẩm. Và dĩ nhiên, bức ảnh xuất hiện trong chuyên đề “True Beauty” càng thêm chân thật khi không cậy nhờ ánh đèn flash, hay bàn tay phù phép chỉnh sửa photoshop của nhiếp ảnh gia.

quynhanhshyn_deponline_1

– Quỳnh Anh có đắn đo nhiều khi gật đầu chụp ảnh với gương mặt mộc?

– Tôi không chỉ suy nghĩ nhiều, mà còn băn khoăn khá lâu trước khi quyết định tham gia cùng Đẹp. Vì khán giả thường quen nhìn Quỳnh Anh Shyn với lớp trang điểm kỹ càng. Tối giản nhất cũng được kẻ cái lông mày, tô son môi. Tôi lo, không biết mọi người có nhận ra mình.

– Trăn trở không ít, nhưng nếu bị chê thì thế nào?

– Thì mình phải chịu thôi. Vì lúc này nhìn vào gương, bản thân tôi còn thấy hơi hoảng. Mặt mũi nhợt nhạt hơn hẳn bình thường. Nhưng khi đối diện với ống kính, sự tự tin là yếu tố quyết định.

– Điểm nào khiến Quỳnh Anh cảm thấy bất an nhất trên gương mặt của mình?

– Đôi mắt. Tôi bị cận nhiều năm, nên lúc không đeo kính, mắt trông hơi dại, đuôi mắt lại cụp nhìn có vẻ buồn. Lúc chụp hình, tôi cứ phải cố nhướn mày, trợn mắt lên một tí. Nếu được trang điểm thì tôi đỡ vất vả hơn, bởi chỉ cần kẻ đuôi mắt sắc, chuốt mi cong là biến ngay thành diện mạo tràn đầy năng lượng như thường thấy.

quynhanhshyn_deponline_3

– Từ một cô gái bình thường bước chân vào showbiz, người ta vẫn thường ngầm mặc định một lộ trình để đẹp hơn, bắt đầu từ sửa mũi, gọt cằm, nâng ngực… Còn Quỳnh Anh đã từng nghĩ đến cụm từ “phẫu thuật thẩm mỹ”?

– Nghe đến dao kéo thì tôi hơi sợ. Nhưng nếu đủ can đảm thì hoàn thiện vẻ ngoài bằng phẫu thuật cũng là ý hay. Quan trọng là mình phải biết điểm dừng chứ không lạm dụng.

– Trang điểm khi mới học năm lớp 7, có vẻ như hơi sớm, đoạn đường đó bạn có từng vấp phải những lời phản đối?

– Mẹ thì không có ý ngăn cấm, tuy nhiên, chỉ giới hạn cho tôi dùng một ít kem che khuyết điểm, phết má hồng nhẹ nhẹ và son môi. Nhưng tôi từng bị tẩy chay chỉ vì… tô son khi đi học. Các bạn nữ hay tỏ thái độ kiểu như “Con này điệu quá!”, “Đi học mà cũng trang điểm”,… Tôi cứ phải bức xúc giải thích: “Con gái điệu một tí cho đẹp thì có phải việc xấu!” Dần dà sau này, khi các bạn đã hiểu, tôi lại là người hướng dẫn bạn bè mình cách làm đẹp.

quynhanhshyn_deponline_6

– Bài học đầu tiên Quỳnh Anh nhận ra khi bắt đầu hành trình son phấn là gì?

– Trang điểm phải dựa trên đường nét của gương mặt, giữ điểm riêng của bản thân thay vì khăng khăng đánh khối giống cô diễn viên này, kẻ viền mắt hệt chị ca sĩ nọ.

– Vậy còn việc dưỡng da có phải nằm trong mối quan tâm hàng đầu?

– Tôi quan trọng bước làm sạch da hơn là đắp nhiều lớp dưỡng. Tôi để ý thấy phải chọn dầu tẩy trang cho phù hợp. Vì có lần, quy trình dưỡng da y hệt nhưng vừa đổi sang loại dầu tẩy trang khác là da thay đổi ngay. Và thần chú của làn da đẹp luôn là “Uống nhiều nước!”

– Và chàng trai bạn yêu, thích một Quỳnh Anh Shyn đẹp từng centimet nhờ trang điểm hay Quỳnh Anh Shyn không son, không phấn?

– Hơi lạ lùng, nhưng bạn trai thích tôi để mặt mộc. Dù lúc đó, tôi kém tự tin về nhan sắc của mình nhất, còn anh ấy lại khen tôi xinh.

Cám ơn những chia sẻ của Quỳnh Anh !

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

15/08/2018, 17:00