Quỳnh Anh Shyn: “Phong cách của tôi táo bạo nhưng ở mức vừa phải”

Thời Trang

Hơn một thập kỷ thử thách bản thân trong làng giải trí, nàng “tắc kè hoa” đa tài Quỳnh Anh Shyn đã chinh phục khán giả với nhiều vai trò khác nhau. Nhưng có lẽ hình ảnh về một fashionista biến hóa linh hoạt với nhiều phong cách khác nhau mới chính là điểm nhấn in hằn sâu sắc trong tâm trí khán giả của Quỳnh Anh Shyn. Vừa qua, fashionista sinh năm 1996 này đã có dịp ngồi lại cùng Tạp chí Đẹp để chia sẻ về nghề fashion influencer cũng như phong cách cá nhân khác biệt của mình đến độc giả.

phong van quynh anh shyn - 1

Chỉ cần có gu thẩm mỹ độc đáo thì phối bất kỳ phong cách nào cũng ra chất

Chào Shyn. Shyn có thể chia sẻ cơ duyên nào đưa bạn đến với thời trang? 

Từ lúc nhỏ, tôi đã thích được ăn mặc đẹp rồi. Sau này khi đi chụp hình, tôi lại càng để ý đến quần áo nhiều hơn. Có lẽ vì thế mà từ sở thích dần dần trở thành đam mê lúc nào tôi cũng không hay nữa (cười).

Để trở thành một fashionista/fashion icon thì phải có tài chính mạnh, Shyn nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ là tài chính mạnh hay không cũng không quan trọng đâu, chỉ cần bạn có gu thì phối gì cũng ra chất riêng cả. Nếu bạn có lợi thế về tài chính thì có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm để thay đổi nhiều hình ảnh hơn. Ngược lại, nếu tài chính của bạn chỉ ở mức độ vừa đủ thì trong cái khó ló cái khôn, bạn cũng có thể mix & match lại đồ cũ hay đồ thrift, chỉnh sửa lại một chút để set đồ trở nên mới lạ hơn. 

phong van quynh anh shyn - 4

Theo bạn, fashionista hay influencer/KOL liệu có phải là hướng đi lâu dài hay chỉ là bước đệm để chuyển sang một ngành nghề khác?

Nghề influencer/KOL chỉ mới rộ lên mấy năm gần đây. Một số bạn nhờ nền tảng KOL mà rẽ hướng sang một lĩnh vực khác. Tôi nghĩ đó là sự lựa chọn của mỗi người. Nhưng nếu phát triển thành một KOL chuyên nghiệp như các KOL quốc tế thì đây cũng có thể xem là một nghề chính. Nếu các bạn có đủ đam mê với nghề thì hoàn toàn có thể theo đuổi.

Shyn gặp những khó khăn gì khi mới bắt đầu công việc của một fashionista?

Nếu bạn chỉ nhìn fashionista trên mạng xã hội vì lúc nào cũng vay quanh quần áo hiệu trên những khung hình đẹp thì không thể hiểu hết được sự vất vả của nghề. Không phải ai cũng có thể chụp hình cả ngày, lăn xả ngoài đường, chịu nắng nôi… thế đâu. Tôi nghĩ đó phải là một đam mê mới có thể làm được (cười).

phong van quynh anh shyn - 3

Diễn viên/ fashionista/ stylist, còn tham vọng nào Shyn muốn chinh phục nữa không?

Bây giờ tôi đang thử sức ở lĩnh vực kinh doanh. Dù đang trong giai đoạn học hỏi nhưng tôi hy vọng sẽ thành công hơn trong lĩnh vực mới này.

Dự định trong thời gian tới của bạn là gì?

Tôi có rất nhiều dự định muốn làm sắp tới nhưng dịch COVID-19 này khiến kế hoạch có thể bị thay đổi bất cứ lúc nào. Với tình hình này, tôi nghĩ là vừa làm vừa xem xét tình hình dịch để kịp thời thay đổi.

phong van quynh anh shyn - 5

Cho bản thân cơ hội sai một lần để biết điều gì không hợp

Với Shyn thì thời trang và phong cách có ý nghĩa gì?

Với tôi, thời trang rất cuốn hút. Tôi từng thử qua nhiều vai trò khác nhau như diễn xuất, hát hò nhưng đó chỉ là “cả thèm chóng chán” thôi. Còn thời trang là thứ tôi đã thích từ nhỏ, đến bây giờ vẫn còn rất thích và muốn gắn bó lâu dài. Hơn hết, thời trang cũng là thứ khiến tôi đẹp hơn. Người ta có thể nhìn qua cách ăn mặc của tôi để hiểu được phần nào tính cách của tôi.

phong van quynh anh shyn - 6

Hiện tại thì Shyn đang theo đuổi phong cách thời trang nào?

Thật ra tôi vẫn liên tục thay đổi phong cách vì nó thể hiện tính cách của mình trong một khoảng thời gian nào đó. Nhưng khi nhìn lại, tất cả đều có nét gì đấy rất là “Quỳnh Anh Shyn” – một chút thanh lịch, một chút cá tính và một chút gì đó nổi loạn.

Cái tên Quỳnh Anh Shyn gắn liền với rất nhiều phong cách khác nhau, vậy mất bao lâu để bạn có thể chọn ra phong cách hợp với mình nhất?

Tôi đã mất mấy năm đấy! Nhưng khoảng thời gian đấy không phải là mất đi lãng phí mà là dịp để tôi vừa học hỏi vừa tìm hiểu bản thân mình hơn. Gu thẩm mỹ thời trang không phải sinh ra là biết cái gì đẹp, cái nào không mà phải trải qua một khoảng thời gian dài học hỏi, tiếp xúc với nhiều người, làm việc với các stylist và NTK. Bây giờ có thể nói là tôi cũng khá chín chắn rồi, tôi biết bản thân thích cái gì, cái gì hợp với cá tính của mình.

phong van quynh anh shyn - 7

Khi nhận những ý kiến trái chiều về gu thời trang, điều này có làm ảnh hưởng đến bạn?

Ngày xưa tôi bị ảnh hưởng khá nhiều. Về sau tôi đã chín chắn hơn khi nhìn nhận những ý kiến trái chiều đó. Tôi biết đâu là phản cảm hay gợi cảm, nhiều khi ranh giới giữa chúng vô cùng mong manh. Đúng là phong cách của tôi khá táo bạo nhưng nó chỉ ở mức độ vừa phải. Có thể vào thời điểm đấy, mọi người thấy nó quá mới mẻ nên cần thêm chút thời gian để mọi người làm quen với phong cách ăn mặc mới này.

phong van quynh anh shyn - 8

Shyn có thể chia sẻ tips để các bạn trẻ tự tìm ra đâu là phong cách thời trang cá nhân?

Hãy thử nhiều thứ, đừng nghĩ phong cách này hợp với mình rồi mà không có phong cách nào khác hợp hơn. Hãy cho bản thân sai một lần để thấy được cái gì không hợp với mình. Nếu bạn tự khoanh vùng an toàn cho mình thì sẽ mất đi sự thú vị vốn có của thời trang.

Với Shyn, các món phụ kiện thời trang đóng vai trò như thế nào?

Đối với tôi, phụ kiện rất quan trọng. Nhiều khi một bộ đồ đơn giản nhưng nếu mix & match thêm phụ kiện như kính mắt, mũ, khuyên tai, vòng tai… cũng có thể thay đổi cục diện rất nhiều. Còn bây giờ, tôi thường xuyên thay đổi màu tóc thì chính mái tóc này cũng là món phụ kiện làm đẹp cho mình luôn (cười).

phong van quynh anh shyn - 10

Tủ đồ của Shyn đa số là các món đồ nhiều họa tiết, màu sắc nổi bật, điều này có làm giới hạn cách phối đồ không hay thậm chí là chỉ mặc được 1 lần?

Ngược lại đấy chứ! Với tôi, một tủ đồ càng nhiều màu sắc, càng nhiều họa tiết thì càng lợi thế. Tôi có thể thay đổi mỗi ngày một phong cách. Tôi thích những kiểu quần áo độc, cá tính, càng khó hiểu tôi càng thích. Tôi thường mix & match những món đồ đấy bao nhiêu lần cũng được. Đặc biệt, phối đồ thế nào để mọi người không nhàm chán thì cũng là thú vui của tôi mỗi ngày.

Cảm ơn những chia sẻ của Quỳnh Anh Shyn!

phong van quynh anh shyn - 11

10s Q&As:
3 món đồ thời trang không thể thiếu khi ra đường?
Kính mắt, mũ và khuyên tai.
3 món đồ thời trang yêu thích nhất trong tủ đồ của Quỳnh Anh Shyn?
Mũ bucket, túi tote và dép.

3 bản phối “cộp mác” Quỳnh Anh Shyn?
Đồ tông hồng neon, đồ họa tiết camo và đồ họa tiết da báo.
3 fashion icon/NTK chị yêu thích nhất?
Alessandro Michele, Raf Simons và Miuccia Prada.
Sản xuất: Duyên Trần
Nhiếp ảnh: Minh Tuấn

Bài: Tô Hoàng Bảo

15/06/2021, 07:00