Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng thiết bị y tế tại tỉnh Kon Tum - Tạp chí Đẹp

Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng thiết bị y tế tại tỉnh Kon Tum

Tin Tức

Vừa qua, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) trao tặng các gói thiết bị y tế cho 9 bệnh viện của tỉnh Kon Tum. Trước đó, TVF cũng đã phối hợp với VCF trao tặng 1 xe cứu thương và 6 bộ xe đẩy dụng cụ cấp cứu cho 6 bệnh viện thuộc tỉnh Hà Giang trong năm 2016, 9 bộ xe đẩy dụng cụ cấp cứu cho 8 bệnh viện thuộc tỉnh Lai Châu trong năm 2017 và 15 bộ xe đẩy cấp cứu cho 15 bệnh viện tại tỉnh Cao Bằng năm 2018.

Kon Tum là tỉnh được lựa chọn bởi đây là tỉnh hiện đang có tỷ lệ nghèo và tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và trẻ em khá cao so với các tỉnh khác tại khu vực Tây Nguyên. Quỹ Toyota Việt Nam đã trao tặng 10 xe đẩy đẩy cấp cứu, máy đo điện tim đồ, đèn chiếu vàng da, 6 giường sưởi, máy trợ thở cho các bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện Ngọc Hồi, Đắc Hà, Đắc Tô, Tu Mơ Rông, Đắc Glei, Sa Thầy, Kon Rẫy, Kon Plong.

Trước đó, trong tháng 2/2019 vừa qua, các y tá, bác sĩ tại những bệnh viện này cũng được tham gia khóa đào tạo về hồi sức cấp cứu bệnh nhi tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ đến từ nệnh viện Nhi đồng 2 Tp. HCM.

Thực hiện: Trần Văn Giáp

16/04/2019, 17:24