“Quốc bảo điện ảnh” Kore-eda Hirokazu tham dự Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất - Tạp chí Đẹp

“Quốc bảo điện ảnh” Kore-eda Hirokazu tham dự Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất

Tin Tức

Vừa qua, đại diện ban tổ chức Liên hoan phim Thành phố Hồ Chí Minh cho biết “báu vật điện ảnh Nhật Bản” Kore-eda Hirokazu sẽ góp mặt trong chương trình Đạo diễn tiêu điểm tại HIFF 2024.

Người hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới không còn xa lạ với cái tên Kore-eda Hirokazu, ông là một trong những đạo diễn hàng đầu của điện ảnh Nhật Bản và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới với phong cách đặc trưng trong việc tái hiện cuộc sống con người thông qua những câu chuyện giản dị và tinh tế.

Những tác phẩm làm nên tên tuổi của Kore-eda Hirokazu.

Tham dự HIFF 2024, đạo diễn Kore-eda Hirokazu sẽ được giới thiệu trong hạng mục “Directorial Symphony” – Tiêu điểm Đạo diễn nhằm vinh danh tài năng cũng như những cống hiến của ông cho nền điện ảnh thế giới. Cùng với đó, những tác phẩm tiêu biểu của vị đạo diễn ưu tú người Nhật cũng sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim.

Góp mặt tại Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh, Kore-eda Hirokazu được kỳ vọng sẽ mang đến một “bầu không khí” điện ảnh đỉnh cao, truyền cảm hứng và tri thức cho các thế hệ đạo diễn tương lai. điện ảnh đỉnh cao, truyền cảm hứng và tri thức cho các thế hệ đạo diễn tương lai. Đây là cơ hội quý báu để các nhà làm phim được học hỏi và tìm hiểu về nghệ thuật làm phim từ vị đạo diễn nổi bật của điện ảnh Châu Á. Đồng thời, khán giả yêu điện ảnh tại Việt Nam sẽ có lần đầu tiên được gặp gỡ và giao lưu nghệ thuật với ông thông qua các buổi tọa đàm trực tiếp.

Tác giả: Đẹp News

29/02/2024, 15:49