Quế Ngọc Hải trở về thi đấu cho Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An - Tạp chí Đẹp

Quế Ngọc Hải trở về thi đấu cho Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An

Đẹp Men +

Đội bóng xứ Nghệ ký hợp đồng 3 năm với cựu thủ quân của đội tuyển Việt Nam kể từ mùa giải 2022 nhờ nguồn lực tài chính dồi dào với nhà tài trợ mới.

Quế Ngọc Hải trưởng thành từ lò đào tạo Sông Lam Nghệ An.

Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa đạt được thỏa thuận chiêu mộ Quế Ngọc Hải sau khi cầu thủ này nói lời chia tay với đội bóng Viettel cách đây ít ngày.

Hai bên dự kiến ký hợp đồng với thời hạn ít nhất 3 năm kể từ mùa giải 2022. Khoản tiền chuyển nhượng của thương vụ không được tiết lộ, song nhiều nguồn tin cho biết đội bóng xứ Nghệ phải bỏ ra khoảng 10 tỷ đồng tiền “lót tay” để có chữ ký của trung vệ sinh năm 1993.

Việc Quế Ngọc Hải trở lại Sông Lam Nghệ An thi đấu không phải điều bất ngờ bởi thương vụ này đã được ấp ủ từ cuối mùa giải 2021.

Kể từ khi có nhà tài trợ lớn, đội bóng xứ Nghệ sở hữu tiềm lực tài chính mạnh mẽ, khác hẳn với hình ảnh “đội bóng nhà nghèo” trong quá khứ.

Lãnh đạo câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An từng tiết lộ kế hoạch chiêu mộ nhiều hơn nữa những cầu thủ gốc Nghệ An đang thi đấu cho tuyển quốc gia về đá cho đội bóng quê hương. Sau Quế Ngọc Hải, tiền vệ Trọng Hoàng nhiều khả năng cũng trở về thi đấu cho đội bóng quê nhà.

Quế Ngọc Hải chia tay Viettel sau 3 năm gắn bó để trở vệ đội bóng quê hương Sông Lam Nghệ An. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trung vệ Quế Ngọc Hải trưởng thành từ lò đào tạo Sông Lam Nghệ An và sớm thi đấu V-League cho đội nhà kể từ năm 2012, qua đó giành danh hiệu cao nhất là Cúp Quốc gia 2017.

Tới năm 2019, cầu thủ này chuyển sang thi đấu cho Viettel và gặt hái thành công với chức vô địch V-League cũng như Á quân Cúp Quốc gia ở mùa giải 2020.

Trung vệ sinh năm 1993 lên tuyển quốc gia từ năm 2014 và sớm trở thành gương mặt trụ cột. Đặc biệt dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo, Quế Ngọc Hải trở thành đội trưởng tuyển Việt Nam tại các giải đấu lớn như Asian Cup 2019, vòng loại World Cup.

Cho tới hôm qua (5/1), cầu thủ này mới bị cách chức do ông Park muốn tìm kiếm sự đổi mới ở đội tuyển Việt Nam.

Hiện tại, Quế Ngọc Hải đang được nghỉ ngắn ngày sau khi cùng đội tuyển Việt Nam trở về từ thất bại ở AFF Cup 2020, sau đó sớm trở lại tập luyện để chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại thứ ba World Cup 2022 với Australia (ngày 27/1) và Trung Quốc (ngày 1/2) sắp tới.

Tác giả: Hiển Nguyễn (VietnamPlus)

06/01/2022, 13:59