Quang Nhật - Nhân tố gây bất ngờ tại VIFW Xuân Hè 2016 - Tạp chí Đẹp

Quang Nhật – Nhân tố gây bất ngờ tại VIFW Xuân Hè 2016

Thời Trang

Toàn bộ 30 mẫu thiết kế được Quang Nhật giới thiệu trong bộ sưu tập lần này mang phong cách nghệ thuật tái cấu trúc. Đây là phong cách nhà thiết kế trẻ theo đuổi từ những ngày đầu chạm ngõ ngành thời trang. “Tái cấu trúc là một khái niệm trong nhiều lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật như mỹ thuật, kiến trúc, điêu khắc, nhiếp ảnh… thời trang. Theo đó, người nghệ sĩ sáng tác sẽ phân mảnh các chi tiết từ một tổng thể quen thuộc rồi sau đó ráp chúng lại thành một bố cục hoàn toàn mới mẻ và khác biệt”, anh chia sẻ.

Những thiết kế của Quang Nhật đều mang tính nghệ thuật đương đại, khai thác chiều sâu các trang phục quen thuộc với người Việt Nam. Quán quân Fashion Star 2013 phát huy tối đa việc xử lý bề mặt và kết hợp các chất liệu ngẫu hứng một cách tài tình. Trước show diễn, anh dành thời gian tìm kiếm và nghiên cứu các chất liệu cho bộ sưu tập tại Dubai và Nhật Bản. Bên cạnh đó, chất liệu thân thiện với môi trường như cotton, lụa, oganza cũng được nhà thiết kế sử dụng trong bộ sưu tập Xuân Hè 2016 lần này.

Những chi tiết thêu đính tạo hình họa tiết trên trang phục cũng là điểm sáng trong bộ sưu tập “Lối về thiên thai” của Quang Nhật. Các chi tiết hạt, kim sa, diềm xếp nếp,… tạo nên những tổng thể độc đáo, làm nên nét riêng cho nhà thiết kế trẻ này. Những mô típ hình ảnh quen thuộc với văn hóa phương Đông được thể hiện nhuần nhuyễn trên những bộ trang phục thể hiện tài nghệ của những người thợ thủ công. 

Lan Khuê là vedette của show diễn bộ sưu tập “Lối về thiên thai”

Cùng chiêm ngưỡng những thiết kế nổi bật trong bộ sưu tập “Lối về thiên thai” của nhà thiết kế Quang Nhật trong VIFW Xuân Hè 2016!

Bộ sưu tập “Lối về thiên thai” của Quang Nhật đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong tâm trí người xem 

Bài: Tuấn Anh

Ảnh: Multimedia


logo

Thực hiện: depweb

25/04/2016, 08:49