Quá đơn giản để tự cắt tóc mái - Tạp chí Đẹp

Quá đơn giản để tự cắt tóc mái

Tóc

Tóc mái xéo

Tóc mái xéo hay còn gọi là mái lệch, là những sợi tóc không thẳng hàng, đứng so le nhau trên vầng trán của bạn. Thực hiện các thao tác cắt mái xéo rất dễ, chỉ với chưa đầy 5 phút, bạn đã có một mái tóc mới đẹp và đều không kém khi đi cắt ở tiệm.

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc kéo sắc, dùng tay gom tóc mái thành một lọn.

Bước 2: Dùng tay xoáy lọn tóc theo kiểu vặn thừng.

Bước 3. Một tay giữ chặt lọn tóc, tay kia dùng kéo cắt một đường vát nhỏ ở đuôi tóc, tùy theo độ dài sợi tóc mà bạn muốn cắt.

Bây giờ bạn đã sở hữu một mái tóc mới được cắt tỉa gọn gàng và đúng kỹ thuật như của một thợ cắt tóc thực thụ.

Tóc mái bằng

Tóc mái bằng hay mái bằng cụp là những sợi tóc nằm trên cùng một đường thẳng, ôm lấy vầng trán của bạn. Khi tóc dài, hay đâm vào mắt gây khó chịu, đôi khi chúng cũng che mất đôi lông mày thanh tú trên khuôn mặt bạn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên sử dụng một bộ đồ cắt tóc đơn giản có bán trên mạng, bao gồm một kéo và một thước kẹp có bộ phận điều chỉnh độ dài của đoạn tóc cần cắt. Bộ dụng cụ này có xuất xứ từ Trung Quốc và Thái Lan (bán nhiều trên các trang hotdeal hay muachung), giá dao động từ 50 – 70 ngàn đồng/ 1 bộ.

Cho toàn bộ phần tóc mái cần cắt vào thước kẹp, trải đều rồi dùng kéo cắt một đường thẳng men theo đường viền của thước.

Bạn cũng có thể tự làm thước kẹp bằng cách dùng hai tấm thước kẻ bằng nhôm, hoặc bằng nhựa mềm, kẹp chặt phần tóc mái cần cắt vào giữa, nương theo đường viền thước và cắt chúng đi.

Chỉ với những thao tác và dụng cụ đơn giản, bạn đã sở hữu một mái tóc mới đúng như ý nguyện, ngay tại nhà mà không phải tốn kém tiền và thời gian để ra tiệm.

Thực hiện: depweb

31/08/2014, 04:56