Cá hồi nướng với salad bơ
Nguyên liệu:
Cho phần cá nướng:
Cho salad bơ:
Cách làm:
– Trộn muối, rau mùi, thì là, ớt bột, bột hành tây và tiêu cùng nhau, chà dầu ô liu lên cá hồi và trộn các gia vị trên rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.
– Làm nóng sẵn lò nướng.
– Cho bơ, hành, ớt, rau mùi, nước chanh, dầu ô liu và muối trong một cái bát và trộn đều rồi cho vào tủ lạnh chờ sẵn.
– Nướng cá hồi đến độ chín mong muốn.
– Cho salad bơ lên trên cá hồi và thưởng thức, có thể dùng kèm với cơm.
Salad cua nhồi quả bơ
Nguyên liệu: (cho 4-5 người)
Cho phần salad cua:
+ 450g thịt cua chín (cua hấp lên, sau đó lấy thịt)
+ ½ củ hành tây tím, cắt nhỏ
+ ½ quả ớt chuông đỏ, cắt nhỏ
+ ½ quả ớt chuông xanh, cắt nhỏ
+ ½ quả dưa chuột, cắt nhỏ
+ Một ít củ cải, cắt nhỏ
+ Nước ép 2 quả chanh
+ 2 muỗng canh dầu olive
+ 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
+ Muối và hạt tiêu để nêm
Cho phần quả bơ:
+ 4-5 quả bơ vừa chín tới (lưu ý không chọn quả quá mềm nhé)
+ ½ quả chanh
Trang trí: Rau diếp, xà lách, rau mùi, hành lá xắt nhỏ…
Cách làm:
– Trộn cua đã nấu với hành tây tím đã xắt nhỏ, ớt chuông, dưa chuột, rau mùi, nước cốt chanh, dầu olive, rau mùi và muối, hạt tiêu tùy khẩu vị. Để riêng bát salad sang một bên.
– Cắt quả bơ làm đôi, bỏ phần hạt và vỏ (bạn lấy vỏ ra nhưng vẫn để nguyên hình dáng nửa quả bơ nhé).
– Lật ngửa các phần nửa quả bơ, rưới một chút nước chanh lên ở mỗi nửa quả đó để giúp bơ giữ được màu. Sau đó, cho một ít salad cua vào lòng quả bơ (phần rỗng do hạt bơ tạo ra).
– Trang trí tùy thích.
Tôm nhồi bơ
Nguyên liệu:
+ 4-5 quả bơ vừa chín, không quá mềm
+ 450g tôm cỡ vừa đã luộc/hấp
+ ½ củ hành tây tím, thái nhỏ
+ Một ít củ cải thái nhỏ
+ ½ quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ
+ 2 cây cần tây thái nhỏ
+ quả trứng đã luộc, thái nhỏ
+ 5 muỗng canh (75ml) mayonnaise
+ Nước cốt từ 1 quả chanh
+ Muối và tiêu
+ Trang trí với rau diếp, xà lách, cà chua hay rau mùi tùy thích
Cách làm:
– Tôm bóc vỏ, lấy phần thịt. Trộn tôm với các nguyên liệu, trừ quả bơ và 1/2 nước cốt chanh.
– Bơ cắt đôi, bỏ hạt, bỏ vỏ nhưng vẫn giữ nguyên hình dáng nửa quả. Rưới ít nước cốt chanh lên mỗi nửa quả bơ.
– Nhồi phần salad tôm ở trên vào phần lõm của mỗi nửa quả bơ.
Mời bạn xem thêm các clip hướng dẫn làm kem ngon tuyệt – cũng từ nguyên liệu chính là trái bơ nhé.
Hoàng Minh
Tổng hợp từ Laylita