PurpleAsia hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho Tổ chức Newborns Việt Nam

ĐẸP EXCLUSIVE

Năm 2018, PurpleAsia đã đồng hành cùng Newborns Việt Nam xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu, nhằm lan tỏa ảnh hưởng của Tổ chức này trong và ngoài nước. Newborns Việt Nam là tổ chức từ thiện được đăng ký tại Vương quốc Anh, hợp tác với Bộ Y tế và các bệnh viện tại Việt Nam để thực hiện nhiều chương trình đào tạo chuyên môn cho y tá, bác sỹ, nhằm giảm tỉ lệ tử vong cho trẻ sơ sinh tại Việt Nam. Hoạt động tại miền Bắc và miền Trung trong hơn 8 năm qua, Newborns Việt Nam mang tiêu chuẩn chăm sóc, đào tạo và thực hành y tế của Anh Quốc đến Việt Nam và mở rộng mạng lưới hỗ trợ từ vùng nông thôn xa xôi đến bệnh viện phụ sản tại các thành phố lớn.

Năm 2018, PurpleAsia đã đồng hành cùng Newborns Việt Nam xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu, nhằm lan tỏa ảnh hưởng của Tổ chức này trong và ngoài nước. Newborns Việt Nam là Tổ chức Phi Chính phủ với sứ mệnh chăm sóc và cải thiện sức khỏe cho trẻ sơ sinh tại miền Bắc và miền Trung Việt Nam.
Newborns Việt Nam là Tổ chức Phi Chính phủ với sứ mệnh chăm sóc và cải thiện sức khỏe cho trẻ sơ sinh tại miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

Hơn 75% số tiền tài trợ đến từ các hoạt động thể thao như chạy bộ, đạp xe và ba môn thể thao phối hợp với sự tham gia của hàng ngàn người từ mọi tầng lớp, từ khắp nơi trên thế giới. Số tiền gây quỹ sẽ được dùng vào việc hạn chế số ca tử vong ở trẻ sơ sinh, gửi trao món quà ý nghĩa dành cho những bậc cha mẹ.

Tại sự kiện ra mắt website được tổ chức tại văn phòng PurpleAsia, bà Suzanna Lubran, Giám đốc Điều hành Newborns Việt Nam đã đánh giá cao sự đồng hành của PurpleAsia.
Tại sự kiện ra mắt website được tổ chức tại văn phòng PurpleAsia, bà Suzanna Lubran (bên phải), Giám đốc Điều hành Newborns Việt Nam đã đánh giá cao sự đồng hành của PurpleAsia.

Vào năm 2018, UPRACE, lấy cảm hứng từ sự kiện của VNG Corporation, đã quy tụ 32.000 vận động viên chạy bộ với tổng số 1,320,466 km và quyên góp được 4 tỷ đồng. Tháng 4 năm 2019, sự kiện “Red River Run” sẽ có sự góp mặt của ba vận động viên chạy bền đến từ thành phố Hồ Chí Minh, tham gia hoàn thành đường chạy 300 km từ Hà Nội đến Lào Cai.

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

22/01/2019, 14:17

Đấu giá tác phẩm hội họa Vespa Primavera gây quỹ từ thiện “Thắp sáng nụ cười”

ĐẸP EXCLUSIVE

Vừa qua, Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile Vietnam) đã tổ chức buổi đấu giá từ thiện gây quỹ “Thắp sáng nụ cười” lần thứ 29 tại Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức với mục đích gây quỹ cho các chương trình khám và điều trị miễn phí cho các trẻ em bị dị tật môi, hàm ếch tại Việt Nam. c-c-nh-h_o-t%c6%92m-nh_n-hoa-v-l_i-c-m-_n-t_-ban-t_-ch_c-2

Patient from WJOS 07, Cam Ly, After, HCMC

Đã có hơn 250 khách mời đến tham dự sự kiện và đấu giá các sản phẩm, chiếc Vespa Primavera sau khi được trang điểm bởi họa sĩ Trần Gia Tùng đã được đấu giá đạt 10.000 USD. Họa sĩ Trần Gia Tùng chấp họa cho chiếc Vespa này như là một trải nghiệm về bề mặt chất liệu cho hội họa chứ không theo lối của nhà thiết kế xe hay sự tô điểm đơn thuần theo kiểu dáng công nghiệp.

__i-s_-ch__ng-tr%c2%8dnh-ca-s_-__c-tu_n-c-ng-vespa-trong-phi%cb%86n-__u-gi-ngy-1-th-ng-12

Với ý tưởng cuộc “hợp duyên” của phương Đông – phương Tây tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc bản tham gia đấu giá từ thiện. Năm 2016 với tác phẩm Vespa cẩn trứng được tạo nên từ bàn tay tài ba của những người thợ sơn mài Việt. Tháng 5 năm 2018 với tác phấm Vespa chấp họa bởi họa sỹ Lê Kinh Tài, và tháng 12 năm 2018 với tác phẩm Vespa chấp họa bởi họa sỹ Trần Gia Tùng. Tính riêng ba tác phẩm nghệ thuật Vespa đã chung sức giúp đỡ cho khoảng 152 nụ cười trẻ em nhận được khám sàng lọc và điều trị miễn phí, giúp các em thay đổi cuộc đời mãi mãi.

Home visit to patient Ngan, F, 11-yo as at 2012. Pleiku, Gia Lia Province, Vietnam.

Dạ tiệc “Thắp sáng nụ cười” lần thứ 29 này nhận được sự hỗ trợ từ các họa sĩ danh tiếng như Trần Gia Tùng, Nguyễn Văn Cường, Trần Công Dũng, Hoàng Đức Dũng, Nguyễn Văn Đức, Doãn Hoàng Kiên, Nguyễn Đoan Ninh, Lưu Bảo Trung, và Hoàng Duy Vàng cùng với các vật phẩm từ các cá nhân và công ty, tập đoàn như ông Minh Đỗ, Piaggio Vietnam, Lalique, OHMNILABS, Turkish Airlines và Red Apron Fine Wines & Spirits. Operation Smile trân trọng thông báo đã có khoảng 250 nụ cười sẽ đem đến cho các trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Việt Nam.

Home visit to patient Ngan, F, 11-yo as at 2012. Pleiku, Gia Lia Province, Vietnam.

Tổ chức Phẫu thuật nụ cười là tổ chức phi chính phủ một tổ chức thiện nguyện hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc y tế và sức khỏe cho người dân Việt Nam. Operation Smile đã khám, điều trị và phẫu thuật mang lại nụ cười tươi sáng cho hơn 44.000 trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt sau gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Hàng năm, Operation Smile tổ chức hơn 30 chương trình khám sàng lọc và điều trị miễn phí đem lại nụ cười cho hơn 2.000 bệnh nhân khắp cả nước. Ngoài ra, Operation Smile còn tổ chức các chương trình đào tạo dành cho các chuyên gia y tế địa phương nhằm nâng cao năng lực và cải hiện hệ thống y tế cũng như thực hiện cuộc nghiên cứu nhằm tìm ra nguyên nhân gây ra dị tật khe hàm mặt.

Chiếc Vespa Sprint vẽ nghệ thuật được đấu giá gần 600 triệu VND làm từ thiện

ĐẸP EXCLUSIVE

Ngày 19/5/2018 tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers đã diễn ra chương trình dạ tiệc đấu giá gây quỹ từ thiện lần thứ 28 của tổ chức Operation Smile. Đây là chương trình thường niên của tổ chức để gây quỹ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt. Khoảng hơn 250 khách mời là các CEO, quản lý của các tập đoàn lớn đã chung tay cùng các tình nguyện viên để ủng hộ Operation Smile.

_ng-gianluca-tg_-piaggio-vn-v-h_a-s_-l%cb%86-kinh-ti  3

Chương trình quy tụ nhiều tác phẩm hội họa được tặng bởi các họa sĩ Lê Kinh Tài, Nguyễn Quang Vinh, Nguyễn Mạnh Hùng, Phạm Huy Thông, Hoàng Lan Anh, Đỗ Hiệp, Lê Thế Lãm, Liu Jia (Justin), gia đình Xuân Thống cùng một số vật phẩm giá trị khác của nhiều đơn vị như Piaggio Vietnam, Gốm sứ Minh Long I, Bến Thành Art & Frame, Vietnam Airlines, Red Apron, JW Marriott Phú Quốc và Lighthouse Group Indochina tài trợ. Điểm nhấn đặc biệt của mục đấu giá trực tiếp năm nay là sự kết hợp giữa bàn tay nghệ thuật của họa sĩ tài ba Lê Kinh Tài và chiếc xe Vespa Sprint do Piaggio Vietnam trao tặng.

bach4711

1

Cảm nhận của họa sĩ Lê Kinh Tài về tác phẩm đặc biệt: “Đây là lần thứ ba tôi vẽ trên vespa, hai lần trước vẽ trên vespa cổ, lần này trên Vespa Sprint đời mới nhất, 2018. Nằm trong concept mới nhất, “Who I used to be – Who you used to be” (Tôi đã từng là ai, bạn đã từng là ai) kế hoạch công việc sẽ thực hiện trong năm 2018-2019 của tôi tại studio gồm 22 bức. Tôi chọn bức vẽ thứ 4 tôi vừa hoàn thành xong vào cuối tháng 3 có tên “Find your future” (Đi tìm tương lai) để tái hiện một phiên bản nhỏ hơn, trên chiếc Vespa Sprint này. Đó là một sự tình cờ thú vị, một Vespa Sprint ra đời từ 1966 đã trở lại bằng một hình thái khác. Cộng hưởng với bức tranh tôi đang lý giải cho tôi nghe sự có mặt về mặt vật lý của tôi ngay tại thời điểm này, bằng một giải cấu trúc các hình thái chuyển động có được từ không gian, thời gian, nhưng không bằng thời gian vận động cơ học mà bằng những cảm nhận trực quan để lý giải các bước chuyển hóa từ “sự có mặt đến sự trưởng thành”. Để thỏa mãn cấu trúc cốt lõi hình thái đang hiện diện bên trong từ Con đến Người. Khái quát hơn, bức tranh “Find your future” là cách tôi nhìn vào quá khứ để lý giải cho hiện tại và dẫn hướng cho tương lai”.

ca-s_-__c-tu_n-v-ca-s_-th_o-trang-c-ng-vespa-sprint-t_i-bu_i-__u-gi

bach4717

Chủ trì phiên đấu giá năm nay là ông Rob Blain, Chủ tịch Điều hành của CBRE khu vực châu Á Thái Bình Dương – người đã sát cánh cùng với Operation Smile Việt Nam trong 15 năm qua và đã giúp vận động hơn 2,2 triệu Đô la Mỹ (gần 50 tỷ VND) để khám và điều trị cho trẻ em Việt Nam kém may mắn. Một điểm độc đáo của sự kiện năm nay là có thêm phần biểu diễn boxing của những người nổi tiếng, doanh nhân để truyền tải thông điệp “Fight For Smiles – Cùng nỗ lực để tạo ra nhiều nụ cười cho các em nhỏ Việt Nam”.

bach4559

bach4592

bach4567

Operation Smile (OS) là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận của Hoa Kỳ làm việc trong lĩnh vực y tế và đã có mặt tại Việt Nam được 29 năm. OS đã hỗ trợ khám và điều trị khoảng hơn 41.000 trẻ em Việt Nam sinh ra với dị tật sứt môi, hở hàm ếch. Hơn 30 chương trình phẫu thuật và hơn 2.000 bệnh nhân được hưởng lợi hàng năm. Bên cạnh đó, OS còn thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo chuyên môn cho nhân viên y tế địa phương nhằm nâng cao năng lực, cải thiện hệ thống y tế, đồng thời thực hiện nghiên cứu điều tra những nguyên nhân chính gây dị tật sứt môi – hở hàm ếch nhằm tiến tới xóa bỏ các tác nhân gây ra dị tật này. Quan trọng hơn, Operation Smile đang hợp tác với Bộ Y Tế để xây dựng Bộ tiêu chuẩn An toàn trong phẫu thuật, và sẽ sớm được áp dụng chính thức tại các bệnh viện của Việt Nam.