Prudential công bố báo cáo Chỉ số Mối quan hệ 2017 - Tạp chí Đẹp

Prudential công bố báo cáo Chỉ số Mối quan hệ 2017

Sự Kiện

Khảo sát “Chỉ số Mối quan hệ Prudential” PRI 2017 chỉ ra rằng điểm mấu chốt của một mối quan hệ thành công tại Việt Nam là sự hài hước, bên cạnh thái độ dễ chịu và luôn sẵn sàng ủng hộ và đồng hành. “Tìm thấy một người bạn đời có thể khiến ta mỉm cười và vui vẻ” là điều được người Việt mong đợi nhất với hơn 66% số người tham gia khảo sát đồng ý.

“Chỉ số Mối quan hệ Prudential 2017 cho thấy người Việt hết sức quan tâm đến con cái. Bất kể người cha mẹ nào (99%) cũng đều cảm thấy lo lắng khi nghĩ về tương lai của con mình, trong đó 59% cho rằng các khoản học phí của con cái luôn là ưu tiên tài chính hàng đầu của họ” - ông Steve Clark chia sẻ thêm. “Chúng tôi hiểu rằng cha mẹ luôn mong muốn mang đến điều tốt đẹp nhất cho con mình. Với Prudential, việc đưa ra các sản phẩm và dịch vụ tài chính toàn diện luôn là mục tiêu hàng đầu nhằm giúp khách hàng đạt được các mục tiêu tài chính đã đặt ra trong cuộc sống”.
Đại diện từ Prudential cũng tiết lộ 99% cha mẹ đều cảm thấy lo lắng khi nghĩ về tương lai của con mình, trong đó 59% cho rằng các khoản học phí của con cái luôn là ưu tiên tài chính hàng đầu của họ.

Người Việt cũng ngày càng nhận thức rõ ràng hơn những tác động của công nghệ lên cuộc sống và các mối quan hệ cá nhân. Có đến 46% số người được hỏi cho biết các thành viên trong gia đình đang “tiêu tốn” nhiều thời gian cho chiếc điện thoại thay vì trò chuyện cùng nhau, trong khi 40% cặp đôi thừa nhận thường cảm thấy không vui với những nội dung được đăng tải trên mạng xã hội từ một nửa của mình.

Và con cái thường là nguyên nhân chính gây ra tranh cãi ở các cặp vợ chồng tại Việt Nam (62%) và đây cũng là tỉ lệ cao nhất trong khu vực, tiếp đó mới đến câu chuyện về tiền nong (51%). Theo bảng khảo sát, 41% phụ huynh cho rằng chi phí nuôi con cũng có tác động to lớn đến mối quan hệ của họ.

Báo cáo “Chỉ số Mối quan hệ Prudential” (PRI) lần thứ 2 năm 2017 được lập ra với mong muốn mang đến những hiểu biết sâu sắc hơn về tình trạng các mối quan hệ cá nhân tại châu Á.

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

08/01/2018, 05:12