Primer và Setting Spray: 2 bảo bối giữ lớp trang điểm lâu trôi trong ngày hè - Tạp chí Đẹp

Primer và Setting Spray: 2 bảo bối giữ lớp trang điểm lâu trôi trong ngày hè

Tư Vấn

1. Primer có tác dụng gì?

Primer hay chính là kem lót, thường có các tác dụng nổi bật là làm mờ lỗ chân lông, kiềm dầu hoặc điều chỉnh sắc tố da, giúp da có độ bóng khỏe… Nếu bạn có làn da ít khuyết điểm và muốn trang điểm tự nhiên tối đa, bạn có thể chỉ thoa primer, bỏ qua kem nền. Hoặc bạn cũng có thể trộn một phần kem nền với một phần primer để tạo lớp nền mỏng nhẹ, bớt bí mặt hơn trong ngày nóng.

lua_chon_primer_hoac_setting_spray_giu_lop_trang_diem_lau_troi_deponline1
Kem lót Make Up For Ever – Step 1 Skin Equalizer là kem lót kiềm dầu, giữ lớp nền lâu trôi rất thích hợp cho mùa hè

Đặc biệt, primer là sản phẩm rất phù hợp với những cô gái thích trang điểm bằng mỹ phẩm dạng kem, dạng lỏng. Ví dụ nếu bạn thích dùng màu má và màu mắt dạng kem, thì nên thoa primer trước, màu sẽ lên đẹp, mịn, khuôn mặt có hiệu ứng phủ sương trẻ trung.

lua_chon_primer_hoac_setting_spray_giu_lop_trang_diem_lau_troi_deponline2
Kem lót Too Faced – Hangover Replenishing Face Primer không chứa silicone

Tuy vậy, primer có một đặc điểm là nó thường chứa silicone, có thể gây kích ứng hoặc nổi mụn ở một số làn da. Nếu bạn dị ứng với silicone, hãy chuyển sang dùng setting spray để giữ lớp trang điểm lâu trôi.

2. Setting spray có tác dụng gì?

Thực chất, có hai loại dung dịch xịt phun sương hỗ trợ giữ lớp trang điểm, một loại là “setting spray”, một loại là “fixing spray”, nhưng thường được gọi chung là “setting spray”, hoặc bị các thương hiệu đặt tên lẫn lộn. Để phân biệt, hãy nhìn vào thành phần của sản phẩm: setting spray không chứa cồn, hoặc chứa rất ít (cồn nằm ở cuối danh sách thành phần), còn fixing spray sẽ chứa cồn trong nhóm 3-4 thành phần đầu tiên.

lua_chon_primer_hoac_setting_spray_giu_lop_trang_diem_lau_troi_deponline3
Sản phẩm e.l.f – Makeup Mist & Set là setting spray đúng nghĩa, không chứa cồn.

Setting spray có tác dụng làm các lớp trang điểm khác nhau trên mặt “hòa quyện”, kết nối với nhau thành một lớp duy nhất. Vì thế, nó thích hợp với những người hay dùng các loại phấn mắt, phấn má và phấn phủ dạng bột, đặc biệt là những cô nàng thích dùng phấn mắt có nhũ. Setting spray giống như một lớp keo để các hạt phấn bột không rời ra khỏi da, và khiến khuôn mặt không có cảm giác bị bự phấn.

lua_chon_primer_hoac_setting_spray_giu_lop_trang_diem_lau_troi_deponline4
Sản phẩm L’Oreal Infallible Fixing Mist là fixing spray có tác dụng giữ lớp trang điểm lâu trôi

Thực chất, fixing spray có khả năng giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn csetting spray. Để khuôn mặt makeup bền nhất có thể, bạn nên dùng setting spray trước, rồi tiếp đến là một lớp fixing spray.

Thực hiện: depweb

04/07/2017, 14:59