Pop Art – thời trang sánh vai cùng nghệ thuật

Xu Hướng

Bằng chứng là, bạn chỉ cần gõ từ khóa Pop Art Spring 2014, nó sẽ khiến bạn không thể không ngỡ  ngàng bởi một con số khá “khủng”: 88.200.000 kết quả. Sở dĩ vậy là bởi, Pop Art đang tạo nên một phần vô cùng đặc sắc và ấn tượng trên sàn diễn Xuân Hè 2014. Pop Art xưa nay vốn đã được thời trang ca tụng hết lời bởi những giá trị nghệ thuật hoàn mỹ của nó. Và mùa nay, thời trang tiếp tục tìm đến Pop Art như một nguồn cảm hứng đặc biệt làm bừng sáng những giá trị của trí tuệ, những sáng tạo không ngừng nghỉ.

Pop Art, Xuân Hè 2014, xu thế, nghệ thuật đương đại

Céline đã tạo một cuộc chơi nghệ thuật đầy ấn tượng với họa tiết graffiti.

Tuyệt vời hơn thế nữa, trào lưu này lại được những cái tên đại thụ của thời làng thời trang tìm đến và ngợi ca hết lời. Trong đó không thể không nhắc đến Chanel, Céline và Prada. Thẳng thắn mà nói, chỉ cần nghe đến ba cái tên này thôi cũng đã đủ biết chắc chắn nó rất “chất” và đầy khác biệt. Tất nhiên, nó cũng sẽ rất nổi loạn. Bằng chứng là, Chanel đã biến cả Grand Palais thành một gallery nghệ thuật đương đại. Và trong những khoảnh khắc đáng mong đợi nhất ấy, ông hoàng Karl Lagerfeld đã ra sức tung hứng những gam màu sặc sỡ. Nó được Karl Lagerfeld kết hợp khéo đến mức, giới mộ điệu cứ ngỡ ông hoàng tóc bạc này đang thực hiện những bức họa màu sắc.

Pop Art, Xuân Hè 2014, xu thế, nghệ thuật đương đại

Chanel với cuộc chơi tung hứng của những gam màu.

Pop Art, Xuân Hè 2014, xu thế, nghệ thuật đương đại

Pop Art sẽ khiến phố phường phải điên đảo trong thời gian tới.

Trong khi đó, Céline lại đưa giới mộ điệu chứng kiến một cuộc chơi táo bạo và đầy ngẫu hứng mang tên graffiti. Những nét phác họa từ graffiti xuất hiện trên những mẫu thiết kế của Phoebe Philo tạo nên một hiệu ứng thị giác bắt mắt trên sàn diễn.

Pop Art, Xuân Hè 2014, xu thế, nghệ thuật đương đại

Céline với họa tiết graffiti độc đáo.

Còn Prada mùa này lại được Miuccia Prada tạo dấu ấn qua những bức chân dung đường phố của những nghệ sĩ vẽ tranh đường phố Mexico.

Pop Art, Xuân Hè 2014, xu thế, nghệ thuật đương đại

Pop Art, Xuân Hè 2014, xu thế, nghệ thuật đương đại

Pop Art, Xuân Hè 2014, xu thế, nghệ thuật đương đại 

Prada với những bức họa chân dung từ nghệ thuật vẽ chân dung đường phố.

Những thú vị trên sàn diễn khẳng định một điều, Pop Art vẫn cứ là cụm từ được thời trang nhắc đến và tạo những ấn tượng đặc biệt cho mùa này.

Vậy diện Pop Art như thế nào? Bởi Pop Art thiên về cuộc chơi của những gam màu neon ấn tượng và những họa tiết lạ mắt. Nên một lời khuyên không bao giờ thừa cho bạn là, trên một set đồ chỉ có một món đồ họa tiết. Nếu áo thì thôi quần hoặc chân váy và thay vào đó là gam màu trơn. Bạn cũng không nên mix cả một cây chói mắt.Còn nếu không, bạn có thể kết hợp hai gam màu sặc sỡ đối chọi theo phong cách color block.

Bài: Lâm Anh

Ảnh: Vogue

logo

Bạn đang quan tâm những xu thế mới nhất cho mùa mốt Xuân Hè 2014? Bức tranh toàn cảnh thời trang Xuân Hè 2014 sẽ cho bạn câu trả lời.Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin và sự kiện diễn ra xung quanh lĩnh vực này? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ những thông tin và sự kiện nóng hổi đó. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Mọi thông tin xin gửi tại đây.

Thực hiện: depweb

11/02/2014, 23:36