Bột bánh Pizza
Sô cô la Nutella
Kem tươi, không đường
Hạt dẻ nướng
Cách làm:
Bắt đầu bằng việc chuẩn bị bột bánh làm đế Pizza, như hướng dẫn ở dưới.
Khi bột bánh nở gấp đôi, hãy nặn thành hình đế.
Làm một chiếc dày khoảng 0.5cm, dùng dĩa xăm một số vị trí ở giữa bằng bánh.
Nướng ở lò được làm nóng trước ở nhiệt độ 180ºC – 350ºF trong khoảng 15 phút hoặc tới khi pizza chính.
Khi hoàn thành, phết Nutella lên trên. Trang trí với kem và hạt dẻ nướng.
Dùng khi còn ấm
Cách làm đế Pizza:
Thành phần cho 4 chiếc lớn:
800 g bột mỳ đa dụng
4 muỗng dầu ô liu nguyên chất
1 ½ thìa cà phê muối
450 ml nước
1 gói men khô
1 muỗng đường
Cho men và đường vào 450 ml nước ấm trong một cái bình lớn, để men có thể nở ra. Trong khi đó, cho bột, dầu ô liu nguyên chất, muối vào máy trộn bột.
Khi men đã nở ra thành bọt (xem hình), thì cho vào máy trộn.
Trộn trong vài phút, cho đến khi hỗn hợp trông có vẻ nhuyễn. Nó phải mềm và đàn hồi khi bạn chạm vào. Nếu bạn không có máy trộn, bạn có thể dùng tay nhào trong 5-10 phút. Làm bột nhào thành 1 quả bóng, lăn trong bột mỳ khô và đặt trong một cái bát lớn, có nắp đậy, chờ ít nhất 2 tiếng để kích cỡ nó tăng gấp đôi. Bạn đã có bột làm đế Pizza.