Phương Vy, Nguyễn Phi Hùng, Vy Oanh hát tặng cha mẹ nhân ngày Vu Lan

Tin Tức

Nhân mùa Vu Lan năm nay, các nghệ sĩ Việt Nam cùng MC Quỳnh Hương thực hiện số thứ 04 của chương trình “Khi cần chia sẻ” với chủ đề “Điều cha mẹ chưa kể”. Đây là dịp để các bậc cha mẹ nói lên những tâm tư của chính bản thân, cũng như là đêm chia sẻ đầy ấm áp để các con gửi lời yêu thương đến đấng sinh thành.

“Khi cần chia sẻ” là chương trình mang tính kết nối, chia sẻ, truyền cảm hứng phục vụ cộng đồng do MC Quỳnh Hương giữ vai trò host. Sau các chủ đề đi sâu vào các vấn đề đang được xã hội quan tâm, như dành cho các cô dâu Việt Nam tại Đài Loan, cho cộng đồng LGBT+…, đến nay chương trình đã thực hiện được số thứ 04.

Chủ đề lần này với tên gọi “Điều cha mẹ chưa kể”, diễn ra gần vào dịp Vu Lan – mùa hiếu hạnh, là sự yêu cầu của rất nhiều khán giả đã gửi về trang Fanpage của MC Quỳnh Hương để mong muốn cô thực hiện một chủ đề về cha mẹ.

Đặc biệt, MC Quỳnh Hương ngoài phần giữ vai trò giữ mạch kết nối cho chương trình, cô sẽ thể hiện ca khúc “Papa” (Paul Anka) như thay cho nỗi lòng của cô gửi đến chính cha mẹ của mình. Cùng đệm đàn cho phần dẫn chuyện của MC Quỳnh Hương là con trai của cô, Timmy Nguyễn Lê.

Vì diễn ra vào dịp đầy ý nghĩa như vậy, nên MC Quỳnh Hương đã quyết tâm thực hiện chủ đề này, và nhận được ủng hộ về tinh thần của rất nhiều khán giả cũng như từ nhãn hàng Ensure Gold, và các anh chị em ca sĩ như Nguyễn Phi Hùng, Vy Oanh, Nguyễn Hồng Ân, Phương Vy và mẹ để lan tỏa sự ấm áp trong dịp Vu Lan năm nay.

Ở chủ đề này, lần đầu tiên MC Quỳnh Hương đề cập đến những khía cạnh cảm xúc của chính từ các bậc cha mẹ trong mùa Vu Lan, để con cái có thể thấu hiểu và sẻ chia hơn những tâm tư, những nỗi lòng của bậc sinh thành.

Cùng với mạch tình cảm đó, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng sẽ thể hiện ca khúc “Khi mẹ khóc” (Trần Lê Quỳnh) và “Một đời cho con” (Thanh Nhã). Anh sẽ chia sẻ cảm giác của một người con khi phải sống xa gia đình và nói thay cho nỗi lòng của rất nhiều khán giả đi làm xa quê có ít thời gian ở bên cạnh để chăm sóc cha mẹ.

Ca sĩ Phương Vy và mẹ sẽ mang đến hai ca khúc “Maman” (Christophe), “Khúc hát thanh xuân” (Nhạc ngoại, lời Việt) cùng với đó là tiếng lòng của chính mẹ của Phương Vy với những câu chuyện chưa từng kể với con, giấu đi những khó khăn để mong con luôn được vui vẻ. Và tâm sự từ chính Phương Vy khi giờ đây cũng đã ở trong vai trò một người mẹ, cô sẽ hiểu hơn những “lời nói dối của cha mẹ”, “những điều cha mẹ chưa kể”.

Ca sĩ Vy Oanh tham gia chương trình với ca khúc “Ru con à ơi” do chính cô sáng tác và ca khúc “Cầu cho cha mẹ”(Phanxico) để thể hiện tình cảm của cô. Trước đây trong một lần dẫn chuyện cùng MC Quỳnh Hương ở một chủ đề về gia đình trong “Thay lời muốn nói”, cô đã bật khóc ngay trên sóng truyền hình khi nhắc về bố – người đã đi xa mãi mãi và với cô ông chỉ còn là kỷ niệm.

Chương trình còn có các bài hát về cha mẹ như “Tự khúc ngày sinh” (Trương Quí Hải), “Bóng cả” (Vũ Quốc Việt), “Mẹ tôi” (Trần Tiến),“Bông hồng cài áo” (Phạm Thế Mỹ) với phần trình bày của các nhóm bạn trẻ.

Bài: PV

10/08/2019, 09:00