Phụ nữ “ồn ào” để giả vờ “lên đỉnh”?

Sống
Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, việc phụ nữ tỏ ra “ồn ào” khi “yêu” hầu như chẳng mấy liên quan tới việc họ đang đạt cực khoái. Theo nghiên cứu từ Đại học Central Lancashire (Anh), phụ nữ thường bộc lộ khoái cảm bằng âm thanh trước khi họ thực sự “lên đỉnh”.

Kết quả trên được tìm ra dựa trên việc phân tích cuộc sống sinh hoạt chăn gối của 71 phụ nữ trong độ tuổi khoảng 22. Mục đích của quá trình phân tích là để xác minh xem việc phụ nữ thường kêu khi “yêu” là do khoái cảm, hay do cố ý.

Mỗi đối tượng nghiên cứu được phát một bản trắc nghiệm ngắn về “chuyện ấy”, bao gồm những câu hỏi chi tiết về việc làm sao để họ đạt cực khoái, và họ thường tỏ ra “ồn ào” trên giường vào thời điểm nào. Hầu hết phụ nữ cho biết họ thường “lên đỉnh” ngay trong đoạn dạo đầu, nhưng lại vờ như đang đạt khoái cảm bằng cách sử dụng tiếng kêu vào thời điểm chồng hay bạn trai họ đạt cực khoái.


Các nhà khoa học tin rằng, việc phụ nữ thường có hành vi như trên là do bản năng muốn ngầm tác động tới nam giới theo ý mình. Bản báo cáo viết: “Các dữ liệu thu thập được từ cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rõ ràng mối liên hệ tách rời giữa thời điểm phụ nữ đạt cực khoái và thời điểm họ phát ra tiếng kêu. Việc này cho thấy việc phụ nữ “ồn ào” là phần nào cố ý, nhằm mục đích ngầm tác động tới nam giới.”

Bác sĩ John Grohol, người sáng lập trang web học thuật Psych Central, bình luận: “Phụ nữ có xu hướng phát ra âm thanh khi “yêu” không nhằm mục đích thể hiện khoái cảm của bản thân mà để giúp nam giới dễ dàng “lên đỉnh” hơn. Có thể phụ nữ cho rằng một chút ồn ào sẽ giúp cuộc “yêu” thêm phần nóng bỏng, hay ít nhất đó cũng là điều nam giới trông đợi”.


Trang Lê (theo Dailymail)

Thực hiện: depweb

16/08/2011, 23:51