Phụ nữ ơi, đừng kén chọn!

Sống
Nhiều người phụ nữ độc thân vẫn chưa tìm được một nửa của mình vì họ quá kỹ tính khi lựa chọn bạn đời. Họ chùn bước ngay từ những rắc rối nhỏ mang tính bề nổi. Bạn nên cảm thấy hoàn toàn hài lòng về người đàn ông mà mình đã chọn gắn bó, không ai là hoàn hảo cả và đôi khi có những điều mà bạn cần phải cho qua.

Vậy phụ nữ có thể bỏ qua những việc như thế nào ở đàn ông?

Công việc của chàng

Xét về bề nổi, nếu bạn luôn tưởng tượng mình là vợ của một vị luật sư hoặc chính trị gia trong khi chồng bạn là nhân viên bán xe hơi, cũng đừng bận tâm. Điều quan trọng là chồng bạn yêu thích công việc của mình và có mục tiêu nghề nghiệp.

Học vấn, tuổi tác của chàng

Chàng không phải là tiến sỹ, chàng trạc tuổi em trai bạn, thì có sao?! Thật khó hiểu nếu bạn bỏ qua một anh chàng chỉ vì chàng kém bạn 2 tuổi. Tuổi tác chỉ là con số, tại sao bạn lại giới hạn cơ hội hạnh phúc của mình chỉ vì những con số đó.

Những điều chàng không thể thay đổi

Bạn thấy giọng nói của chàng nghe thật tức cười. Tại sao bạn không để ý tới những ý tưởng thông minh đằng sau lớp vỏ âm thanh ấy. Khi bạn hẹn hò với  một anh chàng, bạn cũng sẽ nhanh thấy thân quen với giọng nói của anh ấy, dù là giọng trầm hay giọng cao, và kể cả với những tiếng ậm ờ lạ tai.

Cách ăn uống của chàng

Trừ khi chàng là người ăn uống thô lỗ, nếu không, bạn đừng vội khước từ một chàng trai chỉ vì anh ta trót chống khuỷu tay lên bàn trong khi bàn thì vẫn còn đầy thức ăn. Những cử chỉ lúc ăn uống chỉ quan trọng khi bạn dạy con và muốn chàng là một tấm gương tốt cho chúng. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện điều đó sau này.

Trò tiêu khiển của chàng

Bạn thấy phiền lòng vì chàng hay lui tới những nơi hội hè, đình đám. Điều này làm ảnh hưởng đến hình tượng người đàn ông đĩnh đạc mà bạn muốn xây dựng ở chàng. Có lẽ bạn muốn chàng trở nên trầm tĩnh hơn và bạn nghĩ anh ta sẽ sớm phải từ bỏ những thú vui của mình. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng, việc đó sẽ không khiến chàng trưởng thành hơn đâu. Bạn nên chuẩn bị tinh thần cho cuộc chiến của mình.

Chiều cao của chàng

Báo chí hay bàn tán chuyện Thái tử Charles cao bằng hay thấp hơn Công nương Diana. Các nhiếp ảnh gia và các nhà làm phim muốn bạn tin rằng, đàn ông luôn cao hơn người phụ nữ của họ nhưng thực tế không phải vậy. Sao đàn ông lại cần phải cao tới 1m8. Dù sao tất cả chúng ta cũng sẽ bị lùn đi và còng xuống khi về già mà thôi.

Gu thời trang của chàng

Ở đây không đề cập đến chiếc áo may ô thủng lỗ chỗ mặc nhà yêu thích của chàng mà muốn nói đến cách chàng ăn mặc nơi công cộng. Trừ khi bạn thực sự sành điệu và quan trọng hóa chuyện ăn mặc, nếu không, đừng “đá” chàng chỉ vì phong cách thời trang nghèo nàn hay khiếu thẩm mỹ ít ỏi mà chàng sở hữu. Có thể đó không phải là phong cách của bạn hoặc không phải là những đồ bạn sẽ mặc nếu là đàn ông. Lựa chọn trang phục để thể hiện được phong cách sống, giá trị bản thân và phù hợp với hoàn cảnh quan trọng hơn nhiều so với việc cân nhắc chọn áo có loại họa tiết gì. Bạn băn khoăn: mình là người ăn mặc chải chuốt trong khi chàng lại theo phong cách giản dị? Bạn không thích kiểu chàng ném tiền vào quần áo? Chàng tỏ ra không phải là người sành điệu?…Nhưng chắc rằng bạn sẽ yêu một chàng trai có chính kiến của riêng mình bất kể theo một gu thời trang nào.

Bài: Đỗ Trang (theo Glamour)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

05/03/2011, 21:10