Phụ nữ độc thân từng trải sẽ có cuộc sống hạnh phúc lâu dài về sau - Tạp chí Đẹp

Phụ nữ độc thân từng trải sẽ có cuộc sống hạnh phúc lâu dài về sau

Sống

Tất cả chúng ta đều được dạy từ nhỏ rằng cách duy nhất để có được hạnh phúc chính là tìm kiếm người bạn đời, nhưng đó chưa phải là điều đúng đắn. Trên thực tế, mẫu phụ nữ từng có nhiều năm trải nghiệm cuộc sống độc thân sẽ hạnh phúc hơn về lâu dài. Thực tế độc thân đem đến lợi ích gì cho cuộc sống sau này của phái đẹp?

Tự thấu hiểu và làm giàu cuộc sống

Sự cô đơn là một món quà quý giá mà mỗi người được riêng dành: nó cho bạn cơ hội hiếm có để xóa bỏ những quấy nhiễu bên ngoài, trả lại sự an tĩnh cho tâm hồn. Bạn sẽ có thời gian nhìn lại từng sự kiện trong đời, từ đó chiêm nghiệm ra nhiều bài học kinh nghiệm đắt giá. Nếu biết tận dụng, đánh giá cao khoảng thời gian một mình ấy thì mỗi khoảnh khắc, mỗi một phút giây đều sẽ có ích cho bạn.

Trước tiên, điều này có nghĩa là khi bạn bước vào một mối quan hệ chắc chắn không phải vì sợ ở một mình. Thêm vào đó, bạn có nhiều cơ hội hơn để phát triển mối liên kết sâu sắc hơn với bạn bè và gia đình lúc còn độc thân. Và các mối quan hệ này sẽ giúp ích cho bạn trong nhiều năm tới, dù bạn còn lẻ bóng hay đã nên duyên vợ chồng.

woman-5

Có trách nhiệm với chính mình

Một số phụ nữ thường không hình dung rằng họ cần có ý thức trách nhiệm khi bước vào một mối quan hệ. Thay vào đó, họ ỷ lại vào bạn đời, thiếu sự dứt khoát và phó thác trách nhiệm cho người đồng hành cùng mình ngay cả trong các vấn đề cơ bản nhất. Dần dà, điều đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của cặp đôi sau nhiều năm như sống ở đâu, đầu tư tiền như thế nào,…

Tuy nhiên, một người phụ nữ từng có thời gian dài sống một cuộc sống độc thân sẽ luôn chủ động nắm bắt tình hình, dấn thân, tự quyết và không ngần ngại nói lên điều cô ấy mong muốn từ bạn đời. Thậm chí, cô ấy còn sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ những điều cần thiết cho cuộc sống lứa đôi.

woman-1

Biết hài lòng với những khác biệt

Bạn luôn có thể bắt gặp cách lựa chọn cuộc sống theo kiểu: sống vui vẻ, hẹn hò lãng mạn, yêu đơn giản và cưới gọn gàng. Người ta chọn một cột mốc cho đời mình tuy không nhất thiết phải quá hoàn hảo nhưng cũng không hoàn toàn tệ hại và nhất là đảm bảo được sự phù hợp theo số đông. Vậy sẽ thoải mái không cho những phụ nữ chọn cuộc sống không theo mô-típ trên? Khi quyết định sống theo cách của mình, bạn sẽ sớm biết cách “đối phó” với hàng loạt ý kiến từ người xung quanh và luôn có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Sự tự tin này sẽ lan tỏa sang những mặt khác trong cuộc sống và nó đem lại nhiều lợi ích không ngờ đến.

woman-1

Cụ thể, làm bạn với sự cô đơn sẽ giúp phụ nữ trở nên mạnh mẽ và vững vàng hơn khi bước vào một mối quan hệ. Bởi nếu một mai cuộc tình có tan vỡ, họ vẫn trụ vững trên đôi chân của mình dù có đau buồn đến mấy chăng nữa. Họ vẫn duy trì một đời sống yên bình, dễ chịu, bình lặng bên những bạn bè và người thân như những ngày nửa kia chưa từng đến.

Mở ra nhiều mối quan hệ đầy giá trị trong tương lai

Cô đơn giúp phái đẹp trải nghiệm những khoảng lặng đầy giá trị khi mà nó đem lại không chỉ là sự yên bình cho tâm hồn mà còn giúp nuôi dưỡng nhiều mối quan hệ tiềm năng hơn. Trải nghiệm cô đơn nói một cách khác khiến phụ nữ thật sự tự do bởi họ đã hiểu mình muốn và không muốn gì. Họ sẽ chẳng ép bản thân phải kết nối với người mà bản thân không thích chỉ để được công nhận sự tồn tại.

woman-4

Ngoài ra, khoảng thời gian một mình này còn giúp nữ giới có thêm nhiều sức mạnh nội tại hơn khi bạn phải tự động viên bản thân không ngừng mạnh mẽ để vượt qua mọi thăng trầm trong đời. Bất kỳ ai cũng muốn trải qua hương vị hoàn mỹ của tình yêu, nhưng nếu chúng ta chưa tự thấu hiểu và làm giàu cuộc sống của bản thân thì việc gắn kết thêm một cuộc đời khác sẽ đem đến một kết quả tốt đẹp hơn?

Hãy dừng lại việc “coi trọng tình yêu mà xem nhẹ đời mình”

Nhiều phụ nữ vốn cho rằng cần quan trọng hoá tình yêu và đặt mối quan tâm, tham vọng, đam mê của mình xuống hàng thứ yếu. Đây là sai lầm lớn bởi chẳng lẽ bạn không màn đến giấc mơ riêng của mình trong quãng thời gian còn cô đơn? Phụ nữ đôi khi bận lòng kiếm tìm một nửa đặc biệt nhiều đến quên mất việc mở rộng các mối quan hệ, nuôi dưỡng tâm hồn, không ngừng cải thiện và làm mới bản thân mới là điều quan trọng hơn cả.

woman-3

Đôi cánh tình yêu có một chiếc cánh làm nên từ trái tim và một từ mỗi cá thể độc lập. Đừng chờ đợi hay trì hoãn bất kì kế hoạch nào chỉ để nhận về tín hiệu “suôn sẻ” cho một mối quan hệ. Bởi phụ nữ hy sinh hay đánh mất chính mình (dù có đang trong một mối quan hệ hay không) cũng không thể khiến bản thân tìm thấy được hạnh phúc lâu bền.

Thực hiện: Huyền My Trương

21/02/2019, 07:00