Phụ nữ cần gì hãy nói thẳng ra, nếu không phù hợp thì đừng khiên cưỡng!

Sống

Là mẫu phụ nữ hiện đại cá tính, siêu mẫu Hà Anh bày tỏ, phụ nữ muốn và trông chờ nhiều thứ từ người đàn ông của mình nhưng hiềm một nỗi phụ nữ lại rất rụt rè trong việc cho người đàn ông của mình biết mình cần gì. Chưa kể, chắc gì chị em đã thật thà với bản thân về việc mình muốn gì. Đa số vì xấu hổ không muốn thừa nhận mình là người đòi hỏi, kỹ tính, hay khác người. Chúng ta thường gợi ý, nói bóng gió và hy vọng đối phương sẽ hiểu. Nhưng cực một nỗi, các anh chàng ngốc nghếch chẳng chịu hiểu tí nào.

Rồi hồi lâu gợi ý mãi, tâm sự mãi mà không đạt kết quả, phụ nữ bèn nổi cáu. Nhưng thay vì nổi cáu bởi chính vấn đề mình muốn mà không được, chúng ta lại quy chụp đối phương bằng những cụm từ “Anh coi thường tôi”, “Anh không nghiêm túc với mối quan hệ này” thay vì nói thẳng “Tôi không chịu được việc anh hay hứa mà không làm”, “Anh đi chơi về quá muộn”…. Và các anh lại được dịp vò đầu bứt tai vì khó hiểu.

37078643_10157858247520620_363087416988270592_n
Siêu mẫu Hà Anh cho biết, cô luôn bày tỏ thắng thắn với chồng về những mong muốn, quan điểm sống, cũng như suy nghĩ của bản thân để cả hai cùng thỏa hiệp

Hà Anh cho biết, đôi khi cô cũng tìm thấy mình trong số những người phụ nữ này, cảm thấy xấu hổ khi nói ra mong muốn của bản thân – vì không muốn tỏ ra là người đòi hỏi, khó tính hay ghen tuông… Nhưng về sau, đặc biệt là càng trưởng thành, cô càng hay nói thẳng ra điều mình muốn.

“Có thể trải qua nhiều mối quan hệ tôi đã biết rõ mình muốn gì và không muốn gì. Cũng có thể là tôi đã không còn đủ kiên nhẫn cho các trò chơi tâm trí – mind game trong tình yêu.

Tôi nhớ hồi đầu mới hẹn hò yêu đương với chồng, có mấy lần anh ấy đi bia bọt với bạn bè đá bóng đến tận 3 – 4 giờ sáng. Tôi cảm thấy rất khó chịu vì phải chờ đợi với tâm trạng lo lắng mỗi khi anh về muộn. Sau một vài lần tôi nói với anh ’em không thích việc anh đi chơi về muộn như vậy!’.

Chàng cũng giải thích nhiều lý do, và cho rằng việc đi chơi vậy với thói quen và văn hoá của chàng là vô cùng bình thường. Tôi nói: ‘Em không nói nó không phải là bình thường, cũng tôn trọng sở thích thói quen của anh. Nhưng em từ chối khi để bản thân mình phải trải qua tâm trạng lo lắng cho anh mỗi khi anh về muộn. Cũng như từ chối lối sống này. Nếu thực sự đây là phong cách sống của anh, và sở thích anh muốn duy trì thì chúng ta không phù hợp với nhau! Chúng ta sẽ không thể hạnh phúc bên nhau vì đây là điều em không thể thoả hiệp!”

Chàng còn cố lý giải, nhưng tôi bảo ‘Em là vậy đó! Cũng như anh, anh chấp nhận được thì chấp nhận, không thì thôi!’

Và thế là sau khi đắn đo, chàng của tôi quyết định thoả hiệp – có thể do chàng đã chơi đủ, trải nghiệm đủ, tự nhận thấy mình sẵn sàng cho mối quan hệ nghiêm túc, và thực sự mong muốn ở bên tôi. Nhưng nếu chàng không thoả hiệp, tôi nghĩ chúng tôi rồi sẽ đường ai nấy đi, vì mối quan hệ tồn tại những khác biệt không thể thoả hiệp sẽ mang lại nhiều vấn đề cho cả hai. Mối quan hệ sẽ trở thành một cuộc chiến, sẽ chẳng còn vui, huống chi hạnh phúc!”

37049145_10157860850600620_6137255751971766272_o
Siêu mẫu Hà Anh hạnh phúc bên chồng và cô con gái nhỏ mới chào đời

Cuối cùng siêu mẫu kết luận: Cuộc đời ngắn ngủi lắm, việc gì phải tốn thời gian. Tình yêu là để cuộc đời thêm thi vị, hạnh phúc. Nếu không hạnh phúc, yêu để làm gì? Và chúng ta không thể “mất” những gì không thuộc về chúng ta. Nên nếu thấy rõ hai bên không phù hợp, cũng đừng khiên cưỡng làm gì!

Cánh cửa này đóng vào sẽ có cánh cửa khác mở ra.

Mà kể cả không có cánh cửa nào mở ra, thì cứ đường thênh thang trước mặt ta bước, cứ chui đầu vào cửa làm cái gì!!?

Thực hiện: depweb

31/07/2018, 13:00