Phụ nữ bước qua tuổi 50 sẽ mất cơ hội trong tình yêu?

Sống
©PHOTOPQR/LE PARISIEN ; © PHOTO / Le Parisien / Frédéric Dugit Spectacle / Livre Porte de Versaille (Paris XVe) Salon du livre Photo: l'écrivain Yann Moix 25/03/2017 (MaxPPP TagID: maxnewsspecial107566.jpg) [Photo via MaxPPP]
“Cơ thể phụ nữ tuổi 25 là một tuyệt phẩm, còn của các cô tuổi 50 thì thật chẳng còn gì đặc biệt” – Nhà văn Yann Moix bày tỏ quan điểm của mình.

Nhà văn Yann Moix chia sẻ với tờ Marie Claire rằng ông cảm thấy những phụ nữ ở độ tuổi này là quá già để yêu. “Tôi thích thân hình của những quý cô trẻ tuổi. Chỉ thế thôi! Cơ thể phụ nữ tuổi 25 là một tuyệt phẩm, còn của các cô tuổi 50 thì thật chẳng còn gì đặc biệt” – Nhà văn Yann Moix bày tỏ quan điểm của mình.

Nữ diễn viên
Nữ diễn viên Marina Fois (49 tuổi) đã có phần đáp trả thông minh dành cho Yann Moix.

Những phát ngôn này của ông hiển nhiên đã làm bùng lên làn sóng phản ứng gay gắt trên mạng xã hội và đa phần là bất đồng với ý kiến của Moix. Marina Fois, một diễn viên hài kịch người Pháp đã nói đùa trên trang Twitter của mình rằng vì cô sắp bước qua tuổi 49 nên chỉ còn 1 năm 14 ngày nữa để làm người tình của Yann Moix.

Phát ngôn của Yann Moix đã vấp phải sự chỉ trích của phụ nữ toàn thế giới, đặc biệt là những người trên 50 tuổi.
Phát ngôn của Yann Moix đã vấp phải sự chỉ trích của phụ nữ toàn thế giới, đặc biệt là những người trên 50 tuổi.

Một người dùng Twitter khác cũng lên tiếng chế nhạo Yann Moix rằng những người phụ nữ trên 50 tuổi cảm thấy nhẹ nhõm biết bao sau khi nghe những lời nhận xét của ông. Một người khác thì đùa rằng: “Đàn bà dưới 50 ước gì được vô hình trong mắt ông.”

yann-moix-51
Lời nhắn gửi trên Instagram cá nhân của nhà báo Colom Beschneck (52 tuổi) dành cho nhà văn Yann Moix: “Thật tuyệt, đây là mông của một phụ nữ 52 tuổi đấy… Bạn khờ dại làm sao khi không biết mình đã bỏ lỡ điều gì đâu.”

Ở các trang mạng xã hội khác, “Hội phụ nữ 50” cũng không ngừng đăng tải loạt hình ảnh thể hiện sự tự tin về cơ thể của mình nhằm phản đối quan điểm phiến diện của Yann Moix. Cụ thể là nhà báo Colombe Schneck đăng 1 bức ảnh chụp vòng 3 của mình với dòng chú thích: “Thật tuyệt, đây là mông của một phụ nữ 52 tuổi đấy… Bạn khờ dại làm sao khi không biết mình đã bỏ lỡ điều gì đâu.” Với hình ảnh đầy khiêu khích của Schneck, hiển nhiên Instagram sau đó đã tháo gỡ bài viết này của cô.

(Từ trái qua) Những mỹ nhân trên 50 tuổi lừng lẫy thế giới:
(Từ trái qua) Những mỹ nhân xấp xỉ, thậm chí hơn 50 tuổi lừng lẫy thế giới: diễn viên Sophia Loren (84 tuổi), Claudia Schiffer (48 tuổi), diễn viên Monica Bellucci (54 tuổi), diễn viên Julianne Moore (58 tuổi) và diễn viên Demi Moore (56 tuổi)

Một số người khác thì lại chia sẻ hình ảnh của các ngôi sao Hollywood ở độ tuổi gần 50 hoặc thậm chí hơn như Halle Berry và Jennifer Aniston nhằm bác bỏ lời bình luận này của Yann Moix.

Diễn viên
Diễn viên Anne Roumanoff

Anne Roumanoff – một diễn viên hài kịch người Pháp – cũng chỉ trích quan điểm về phụ nữ tuổi 50 của Moix trên đài phát thanh ở châu Âu khá gay gắt. Bà cho rằng sự lãng mạn trong tình yêu không phải nằm ở sự săn chắc của cặp mông mà là sự kết nối giữa hai con người. “Tôi hy vọng một ngày nào đó ông ấy sẽ nhận ra giá trị cốt lõi đơn giản của niềm hạnh phúc này.” – Anne Roumanoff nói thêm.

Yann Moix là người dẫn chương trình, đạo diễn và là nhà văn tiếng tăm từng đạt nhiều giải thưởng. Quý ông đa tài này cũng nổi tiếng vì những phát ngôn gây tranh cãi của mình, mà quan điểm về phụ nữ tuổi 50 là một trong số đó.

Yann Moix tham dự một sự kiện cùng bạn gái gốc châu Á.
Yann Moix tham dự một sự kiện cùng bạn gái gốc châu Á.

Bài phỏng vấn của Yann Moix trên tờ Marie Claire còn thu hút nhiều lời chỉ trích khi ông tuyên bố mình chỉ thích hẹn hò với phụ nữ châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản hơn phụ nữ phương Tây. “Có lẽ thật đáng trách khi nói về những người phụ nữ mà tôi đang hẹn hò, nhưng sự thật là phụ nữ châu Á cho tôi rất nhiều lựa chọn phong phú và đa dạng.” – Yann chia sẻ.

Đáp lại sự phẫn nộ của dư luận, Yann Moix cho rằng ông không phải chịu trách nhiệm về sở thích riêng của mình trong việc lựa chọn đối tượng để hẹn hò. Yann cho rằng, trong mối quan hệ nam nữ, mỗi người có một tiêu chuẩn riêng và họ không có trách nhiệm phải giải thích cho bất cứ ai về sở thích riêng của mình.

Yann Moix thừa nhận mình là kẻ tâm thần khó hẹn hò.
Yann Moix thừa nhận mình là một gã thần kinh khó hẹn hò.

Yann cũng đồng thời thừa nhận ông là một kẻ lập dị và không phải người phụ nữ cũng cảm thấy thoải mái khi ở bên ông: “Phụ nữ tuổi 50 cũng không muốn đi cùng tôi đâu. Họ có nhiều việc khác để làm hơn là hẹn hò với một gã thần kinh chuyên viết và đọc suốt cả ngày. Thật không dễ dàng khi hẹn hò với tôi.”– Yann nói.

Thực hiện: depweb

17/01/2019, 16:16