Phủ bóng tóc tại nhà với mặt nạ gelatin - Tạp chí Đẹp

Phủ bóng tóc tại nhà với mặt nạ gelatin

Tóc

Nếu nói về mặt nạ tự nhiên giúp cung cấp protein làm tóc chắc khỏe, nhiều người thường nghĩ đến công thức ủ tóc với trứng gà. Tuy nhiên, loại protein trong trứng gà có kích thước khá lớn, nên không dễ hấp thụ vào sợi tóc. Còn protein trong gelatin là loại đã được qua xử lý, nên sẽ dễ bao bọc vào sợi tóc hơn, giúp làm mềm nang tóc, giảm gãy rụng và tăng cường độ bóng một cách rõ rệt ngay sau lần đầu tiên sử dụng. Những người có chất tóc xoăn tự nhiên sẽ thấy gelatin làm tóc bớt xơ rối và bớt hiện tượng tĩnh điện trong mùa hanh khô.

Công thức cho một lần dưỡng tóc với gelatin khá đơn giản, bao gồm:

+ 1 thìa bột gelatin

+ 1/3 chén nước

+ 1 thìa cà phê dấm táo

+ 1 thìa cà phê mật ong

Thực hiện:

– Bước 1: Hòa tan bột gelatin với nước rồi đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay để tránh vón cục. Chỉ đun đến khi thấy nước đủ ấm thì tắt bếp, không đun sôi. Đợi cho nước nguội bớt một chút, ta khuấy thêm dấm và mật ong.

– Bước 2: Làm ướt tóc trước, sau đó nên chia tóc thành 4 phần để thoa hỗn hợp gelatin cho đều. Chú ý là bạn không được thoa hỗn hợp lên da đầu, mà chỉ thoa lên phần thân và chân tóc. Vừa massage bằng tay, vừa dùng lược để chải hỗn hợp lên tóc để đảm bảo hỗn hợp gelatin phủ đều lên các sợi tóc.
– Bước 3: Dùng mũ tắm ủ tóc trong vòng 30 phút, sau đó xả sạch lại với nước và có thể gội lại bằng dầu gội. Sau đó, bạn bắt buộc phải dùng dầu xả để làm sạch hết hỗn hợp gelatin trên tóc, tránh để tóc bị khô do hỗn hợp còn sót tạo thành các mảng cứng trên mái tóc.

Nếu có thể, bạn nên để tóc khô tự nhiên, hoặc sấy ở nhiệt độ thấp và giữ máy sấy ở khoảng cách xa.

Bạn có thể không cảm nhận được sự khác biệt ngay sau khi gội xong, nhưng đến ngày hôm sau, bạn sẽ thấy tóc bóng hơn hẳn, giống như được dưỡng tóc chuyên nghiệp ngoài tiệm. 

Một bức ảnh do Cocovít (@cocovitbeauty) đăng vào Th01 23, 2016 lúc 2:53pm PST

Lưu ý, nếu sử dụng quá nhiều gelatin, tóc có thể bị khô, cứng, dễ gãy. Nếu ngay sau khi xả tóc mà bạn thấy tóc có dấu hiệu bị cứng, nên xả kỹ thêm bằng nước một lần nữa, dùng thêm nhiều dầu xả để làm trôi hết gelatin. Sau đó, đến những lần dưỡng tóc tiếp theo, bạn nên giảm một nửa lượng gelatin để phù hợp với chất tóc của mình.

Tuy đây là một kiểu dưỡng tóc rất hiệu quả và đơn giản, bạn chỉ nên áp dụng nó tối đa một lần mỗi tuần để đảm bảo có một mái tóc chắc khỏe mà không bị quá liều protein.

Ngoài công thức đơn giản phía trên, bạn còn có thể bổ sung thêm một số nguyên liệu tự nhiên khác để tăng cường hiệu quả dưỡng tóc, giúp tóc ẩm mượt hơn và có hương thơm dễ chịu:

– Nước dừa: Bạn có thể thay thế toàn bộ phần nước lọc bằng nước dừa để tăng khả năng dưỡng ẩm, làm tóc óng ả. Công thức này thích hợp cho chất tóc đen tự nhiên.

– Lá bạc hà: Hãy ngâm lá bạc hà trong nước sôi rồi dùng phần nước này thay cho 1/3 chén nước sạch trong công thức, tóc sẽ càng bóng đẹp, suôn mềm và có hương thơm mát.

– Quả bơ hoặc chuối: Trộn thêm khoảng 2 thìa chuối xay hoặc bơ xay nhuyễn sẽ giúp bổ sung độ ẩm cho tóc khô xơ, bởi công thức này chứa nhiều chất béo và vitamin.

– Các loại dầu thực vật: Bạn có thể tùy ý thêm 1 thìa cà phê dầu dừa, dầu olive, dầu hạnh nhân hay dầu argan để tăng thêm độ trơn bóng cho mái tóc, và giúp giảm nguy cơ gelatin làm tóc bị khô cứng.

– Tinh dầu nguyên chất: Nếu tóc bạn bị khô xơ, có thể bổ sung thêm khoảng 10 giọt tinh dầu hoa cúc, còn nếu tóc bị bết nhờn thì hãy thay bằng tinh dầu tràm trà. Cả 2 loại tinh dầu này cũng giúp tạo hương thơm dễ chịu khi ủ tóc.

Bài: Eve Nguyễn

Tổng hợp từ Mommypotamus & Naturallycurly

Ảnh: Instagram

logo

Thực hiện: depweb

24/01/2016, 23:13